Phát huy vai trò nêu gương của Đảng viên trong xây dựng Nông thôn mới (Lượt xem: 2468)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 15/02/2023

Thực hiện phương châm vận động nhân dân tích cực thực hiện các phần việc thuộc trách nhiệm của mình để nâng chất các tiêu chí xã Nông thôn mới, hướng đến mục tiêu phấn đấu lên xã Nông thôn mới nâng cao, Chi bộ ấp Trung Nhất, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị đã phát huy vai trò nêu gương của từng Đảng viên, gần dân, sát cơ sở để vận động nhân dân xây dựng Nông thôn mới. Nhân dân ủng hộ và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Phát huy vai trò nêu gương của Đảng viên trong xây dựng Nông thôn mới
Mô hình “5 không 3 sạch” để duy trì sạch đường, sạch ngõ, sạch nhà.

Đầu năm 2022, khi Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia của xã triển khai Hội thi “Tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu”, nhằm vận động nhân dân thực hiện những phần việc thuộc trách nhiệm của mình để duy trì và nâng chất các tiêu chí Nông thôn mới, Chi bộ ấp Trung Nhất đã tổ chức triển khai quán triệt trong nội bộ, giao trách nhiệm từng Đảng viên và đoàn thể ở cơ sở rồi triển khai ra dân, vận động thực hiện xây dựng Tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu trong ấp.

Ông Thạch Chiến, Bí thư Chi bộ ấp Trung Nhất, xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị.

Chọn tuyến đường dài khoảng 1.000m, vừa được đầu tư nâng cấp mặt đường bê tông rộng 4m để xây dựng mô hình, Chi bộ đã phân công từng Đảng viên phải nêu gương, cùng gia đình mình thực hiện trước các phần việc như: đóng góp kinh phí lắp đèn chiếu sáng, trồng và chăm sóc hoa kiểng, cây xanh trước nhà để tạo cảnh quan môi trường “sáng, xanh, sạch, đẹp”. Phấn khởi vì xóm làng ngày càng đổi mới, phát triển, ông Thạch Chiến - Bí thư Chi bộ ấp Trung Nhất, chia sẻ: “Là Đảng viên thì phải gương mẫu đi đầu, sau đó sẽ đến hỗ trợ bà con. Nếu đèn đường có chỗ nào hư thì tự tôi đến sửa hoặc nhà ai neo đơn tôi sẽ đến hỗ trợ”.

Từ kết quả công tác vận động, ấp Trung Nhất đã lắp đặt được 30 trụ đèn thắp sáng dọc theo tuyến đường. Lấy vai trò nêu gương của Đảng viên làm nòng cốt nhằm vận động nhân dân phát huy nội lực trong xây dựng Nông thôn mới, Chi bộ phân công Đoàn thanh niên tham gia phát hoang cây cối, vận động hộ dân dọn dẹp cỏ dại, giữ gìn vệ sinh môi trường để duy trì tiêu chí xanh. Các Cựu chiến binh, Nông dân trong ấp trực tiếp đi lắp đặt các trụ đèn, bảo dưỡng hệ thống đèn thắp sáng. Các cô, các chị trong Hội Phụ nữ vận động từng gia đình thực hiện mô hình “5 không - 3 sạch” để duy trì sạch đường, sạch ngõ, sạch nhà và xây dựng nếp sống văn hóa trong từng gia đình. Cũng theo ông Thạch Chiến, mô hình này được rất nhiều bà con ủng hộ vì mang lại những hiệu quả thiết thực, nhiều hộ dân ở liền kề tuyến đường xin ấp mở rộng mô hình để cùng tham gia.

Mô hình tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu ấp Trung Nhất.

Mô hình tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu ấp Trung Nhất đã đạt giải Nhất hội thi của xã năm 2022 và được huyện Thạnh Trị chọn làm đại diện dự Hội thi cấp tỉnh. Thành quả trên đã góp phần tạo điểm nhấn về sự đổi thay diện mạo khang trang của một vùng quê, tạo chuyển biến trong đời sống nhân dân mà vai trò nêu gương, đi đầu của Đảng viên ở cơ sở được phát huy.

Ông Liêu Sơn Nhì - Bí thư Đảng ủy xã Lâm Tân, huyện Thạnh Trị.

Năm 2015, xã Lâm Tân đã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới, Đảng bộ xã đang phấn đấu nâng chất các tiêu chí để hướng đến xã Nông thôn mới nâng cao. Theo đó, Chi bộ ấp Trung Nhất tiếp tục phát huy vai trò nêu gương của Đảng viên. Ông Liêu Sơn Nhì - Bí thư Đảng ủy xã Lâm Tân, nhấn mạnh: “Chi bộ vững mạnh góp phần cho Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022, tạo đà để Đảng bộ hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, giai đoạn đến 2025”.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ ấp Trung Nhất xã Lâm Tân đã thực hiện tốt phương châm "nói đi đôi với làm, sát cơ sở, gần dân, trọng dân, chăm lo đời sống nhân dân", nêu cao vai trò gương mẫu của từng Đảng viên để tập hợp nhân dân chung sức xây dựng Nông thôn mới, tạo nhiều chuyển biến trong đời sống nhân dân./.

Trung Dũng - Công Toàn

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online