Phát hiện san hô khổng lồ ở Australia (Lượt xem: 1024)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 30/10/2020

Mới đây, trong chuyến thám hiểm trên tàu nghiên cứu Falkor, các nhà khoa học Australia đã phát hiện một rạn san hô khổng lồ cao gần 500m. Với kích thước cao gần 500 m, rạn san hô cao hơn cả Tòa nhà chọc trời Empire State của Mỹ, tháp Eiffel của Pháp.  

Phát hiện san hô khổng lồ ở Australia
 Hình ảnh rạn san hô khổng lồ ở Australia.

     Rạn san hô khổng lồ được các nhà khoa học phát hiện khi đang tiến hành lập bản đồ ở khu vực đáy biển phía Bắc quần thể rạn san hô Great Barrier nổi tiếng. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng robot lặn để khám phá rạn san hô mới. Ước tính, phần chóp của mỏm san hô chỉ cách mặt nước 40 m, trong khi phần đáy rộng khoảng 1,5 km. Những mẫu sinh vật thuộc hệ sinh thái đa dạng ở đây đã được lấy để lưu trữ. Ông Robin Beaman, Trưởng nhóm thám hiểm cho hay “Chúng tôi đã phát hiện được nhiều loài cá mới, nhiều loài san hô đen mới. Chúng tôi được phép sưu tầm những mẫu san hô hiếm này để phục vụ công tác nghiên cứu”.

Theo các nhà khoa học đây là rạn san hô tách rời đầu tiên được phát hiện trong hơn 120 năm qua, và gần như còn nguyên vẹn. Mặc dù quần thể san hô Great Barrier từng trải qua hiện tượng tẩy trắng tự nhiên năm 2016 và không thể sinh sản, song rạn san hô tách rời trên không có bất cứ dấu hiệu tổn thương nào./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online