Phát hiện mật độ cao hạt vi nhựa trên biển

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/08/2019

Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã phát hiện “mức độ tập trung đáng lo ngại” của các hạt vi nhựa tại Biển Sargasso, một vùng nước kỳ lạ vốn được coi là “ngôi nhà” nuôi dưỡng nhiều loài sinh vật biển.

Phát hiện mật độ cao hạt vi nhựa trên biển
Nhà khoa học khảo sát hạt vi nhựa tại vùng biển Sargasso.

     Hạt vi nhựa không chỉ đe dọa tới môi trường và sinh vật, sự tồn tại của hạt vi nhựa còn đe dọa tới sức khỏe con người với nguy cơ xuất hiện trong chuỗi thức ăn của con người. Nhóm nghiên cứu Đại học Florida cho rằng lớp tảo dày đặc tại Biển Sargasso vốn là nguồn cung cấp dinh dưỡng và môi trường sống cho sinh vật biển tại đây. Tuy nhiên, đây cũng chính là nguyên nhân khiến các hạt vi nhựa bị giữ lại trong vùng biển Biển Sargasso.

Các chuyên gia lo ngại, do kích thước đủ nhỏ để sinh vật biển nuốt phải, các hạt vi nhựa sau đó sẽ được đưa vào chuỗi thức ăn của con người thông qua hoạt động đánh bắt và tiêu thụ hải sản.

Biển Sargasso nằm ở giữa Bắc Đại Tây Dương và là vùng biển duy nhất trên Trái Đất không có đường bờ biển. Thay vào đó được bao bọc bởi các dòng chảy đại dương khiến nơi đây trở thành bãi rác thải nhựa trôi dạt từ châu Phi, châu Âu và Bắc Mỹ. Đặc điểm kì lạ này cũng khiến rác thải nhựa tại biển Sargasso đều trở thành hạt vi nhựa do bị các dòng chảy mạnh liên tục đánh vỡ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online