Phát hiện hóa thạch loài khủng long mới tại Argentina

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 07/11/2018

Ngày 6/11, Đại học quốc gia La Matanza của Argentina cho biết, một nhóm các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch xương của 3 con khủng long thuộc một loài mới sống cách đây 110 triệu năm tại tỉnh miền Nam Neuquen, Argentina.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long mới tại Argentina
Nhóm các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch xương của 3 con khủng long.

     Loài khủng long trên được đặt tên khoa học là “Lavocatisaurus agrioensis”, thuộc nhóm thằn lằn Sauropoda, ăn cỏ, 4 chân, có cổ và đuôi dài. Các chuyên gia cho biết hóa thạch xương hộp sọ của loài khủng long này được tìm thấy tại khu vực ít được chú ý và trong tình trạng gần như còn nguyên vẹn với mõm, hàm, xương hốc mắt và nhiều răng. Những mẫu vật xương đó có thể giúp tái tạo lại hộp sọ của con vật này. Hóa thạch 3 con khủng long vừa được phát hiện gồm có xương cổ, đuôi và lưng. Trong ba mẫu vật có một con trưởng thành dài 12 m và hai con còn lại dài từ 6-7m.

     Cách đây 110 triệu năm, môi trường xung quanh nơi phát hiện các hóa thạch là vùng sa mạc, ít đầm phá. Do vậy, nhiều nhà khoa học trước đó loại trừ khả năng tìm thấy hóa thạch khủng long tại đây. Tuy nhiên, rất có thể loài khủng long mới này có thể đã thích nghi với môi trường khô cằn, thảm thực vật ở tầng thấp, ít độ ẩm và ít nước./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online