Pháp xét xử vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam-dioxin (Lượt xem: 102)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/01/2021

Ngày 25/1, Tòa đại hình ở ngoại ô Thủ đô Paris (Pháp) đã tiến hành phiên xét xử vụ kiện của bà Trần Tố Nga kiện 26 công ty đa quốc gia hóa chất của Mỹ đã cung cấp chất độc da cam/dioxin cho Quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam, gây ra những thương tổn sức khỏe nghiêm trọng cho bà cũng như hàng triệu nạn nhân khác. Phiên tòa ban đầu dự kiến diễn ra trong tháng 10/2020, sau đó bị hoãn sang đầu năm 2021 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Pháp xét xử vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam-dioxin
Nạn nhân ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin do 26 công ty đa quốc gia hóa chất của Mỹ cung cấp chất độc da cam/dioxin cho Quân đội Mỹ sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

    Vào tháng 5/2009, bà Trần Tố Nga đứng ra làm chứng tại Tòa án lương tâm quốc tế vì nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam ở Paris. Từ đó, bà quyết định đứng ra kiện các công ty hóa chất của Mỹ. Sau 6 năm và 19 phiên thủ tục, bất chấp những khó khăn, phiên tòa cuối cùng đã bắt đầu và luật sư của các công ty bị kiện phải có mặt.

    Các luật sư và những người ủng hộ vụ kiện của nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Pháp cho rằng, đây là bước tiến của cuộc đấu tranh đầy gian khó nhưng cũng đầy quyết tâm của bà Trần Tố Nga, vì công lý cho hàng triệu nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online