Pháp thông qua dự luật thuế công nghệ (Lượt xem: 1722)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/07/2019

Ngày 11/7, Pháp đã trở thành nền kinh tế lớn đầu tiên trên thế giới áp thuế đối với các đại gia công nghệ sau khi dự luật về loại thuế này được lưỡng viện Quốc hội nước này thông qua cùng ngày.

  Pháp thông qua dự luật thuế công nghệ
Các tập đoàn công nghệ lớn sẽ phải đóng thuế tương đương 3% tổng lợi nhuận hàng năm.

     Theo dự luật vừa được thông qua, các tập đoàn công nghệ lớn sẽ phải đóng thuế tương đương 3% tổng lợi nhuận hàng năm mà các tập đoàn này thu được tại thị trường Pháp từ đầu năm 2019. Tuy nhiên, mức thuế này chỉ áp dụng với những công ty công nghệ có lợi nhuận trên 25 triệu euro tại Pháp và 750 triệu euro trên toàn cầu. Loại thuế này còn được gọi là thuế GAFA, viết tắt của các đại gia công nghệ Mỹ là Google, Apple, Facebook và Amazon. Đây được xem là bước đi của Paris nhằm khắc phục lỗ hổng về thuế trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ gần như không phải chịu bất cứ khoản thuế nào ở những nước mà họ thu được các lợi nhuận khổng lồ.

    Dự luật được thông qua chỉ một ngày sau khi chính quyền Mỹ bày tỏ quan ngại rằng đây là bước đi thiếu công bằng của Pháp nhằm vào công ty Mỹ. Tuy nhiên, Bộ trưởng Kinh tế Pháp khẳng định Paris có quyền tự quyết định về cơ chế thuế của mình, cho rằng Washington cần tìm ra phương án giải quyết bất đồng thay vì đe dọa./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online