Pháp sơ tán 1.600 người do lũ quét

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/08/2018

Với sự hỗ trợ của trực thăng, hàng trăm nhân viên cứu hộ đã sơ tán khoảng 1.600 người tại 3 vùng miền Nam nước Pháp do mưa lớn gây lũ quét và nước sông dâng cao.

Pháp sơ tán 1.600 người do lũ quét
Trực thăng cứu hộ.

        Trong một tuyên bố đưa ra ngày 9/8, Bộ Nội vụ Pháp cho biết hoạt động sơ tán trên để đề phòng thiên tai tại các vùng Gard, Ardeche và Drome. Theo giới chức địa phương, khoảng 750 người tại Gard đã được sơ tán, trong đó có 119 trẻ em. Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm một công dân Đức 70 tuổi, được cho là bị lũ cuốn cùng với xe tải. Hơn 400 lính cứu hỏa và hiến binh tham gia công tác sơ tán. Nhiều trực thăng được triển khai để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

          Lũ quét xảy ra tại khu vực phía Bắc Gard khiến mực nước các sông dâng cao. Những vùng lân cận thuộc vùng rừng núi Cevennes cũng bị ngập úng. Giao thông trên nhiều tuyến đường trong khu vực trên vẫn bị gián đoạn. Nhà chức trách khuyến cáo người dân nên thận trọng do lũ rút chậm./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online