Phân tích đặc trưng hành tím Vĩnh Châu. (Lượt xem: 1233)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 19/06/2017

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng phối hợp Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm (trường Đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh), tổ chức Hội thảo báo cáo chuyên đề Phân tích các thành phần tạo nên đặc trưng củ hành tím trồng tại Vĩnh Châu.

Phân tích đặc trưng hành tím Vĩnh Châu.
Hội thảo phân tích đặc trưng hành tím Vĩnh Châu.

        Các chuyên đề được báo cáo tại hội thảo xoay quanh các vấn đề về hiện trạng canh tác hành tím, các đặc tính nông sinh học, đặc tính cảm quan cùng các đặc tính hóa học đặc thù của hành tím. Trong đó, tập trung so sánh hành tím Vĩnh Châu với hành tím Lý Sơn và hành tím Ninh Hải. Qua nghiên cứu cho thấy, hành tím trồng tại Vĩnh Châu rất khác với các địa phương khác với đặc tính nổi bật là vị cay, giòn, mùi thơm đặc trưng, đường kính củ và tép lớn hơn, có màu sắc mặt trong và mặt ngoài của thịt củ, vỏ củ đậm hơn hành tím được trồng ở các nơi khác. Điều đáng quan tâm là hợp chất có hoạt tính kháng oxy hóa, hạ cholesterol, kháng nấm, ức chế khối u, ức chế co thắt thanh quản cũng cao hơn. Qua các kết quả ghi nhận sẽ là cơ sở để hành tím Vĩnh Châu tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường, phát huy giá trị hành tím trong điều trị y học và xúc tiến xây dựng chỉ dẫn địa lý cho hành tím Vĩnh Châu./.

Kim Sang


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online