Phấn đấu đến cuối năm 2022, Sóc Trăng có thêm thêm ít nhất 5 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (Lượt xem: 2066)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 19/04/2022

Chiều ngày 18/4, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có cuộc họp với các sở, ngành liên quan và các địa phương nhằm thống nhất việc triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) trong năm 2022. 

Phấn đấu đến cuối năm 2022, Sóc Trăng có thêm thêm ít nhất 5 xã đạt chuẩn Nông thôn mới
Quang cảnh cuộc họp.

   Tính đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã có 58 xã đạt chuẩn NTM và 9 xã đạt chuẩn NTM Nâng cao. Ngoài thị xã Ngã Năm và huyện Mỹ Xuyên đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành Chương trình MTQG xây dựng NTM và đạt chuẩn NTM thì TX. Vĩnh Châu cũng đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục và trình đề nghị Trung ương công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Theo kế hoạch, phấn đấu trong năm 2022, Sóc Trăng sẽ có thêm ít nhất 5 xã đạt chuẩn NTM và có xã đạt chuẩn NTM Nâng cao theo Bộ tiêu chí giai đoạn 2021 - 2025.

   Tại cuộc họp, Sở NN&PTNT đã có văn bản đề xuất bố trí ngân sách tỉnh hỗ trợ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Theo đó, các đại biểu đã có ý kiến về các phương án hỗ trợ để thống nhất việc triển khai Chương trình trong năm 2022.

   Kết luận cuộc họp, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong quyết tâm trong thực hiện Chương trình, đồng thời nhấn mạnh việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chọn 8 xã NTM và 3 xã NTM Nâng cao thực hiện trong năm 2022, để trình Ban cán sự Đảng xem xét trong cuộc họp tới. Trên cơ sở cuộc họp, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM và các huyện phải rà soát quy hoạch, hỗ trợ huyện Châu Thành và Cù Lao Dung trong việc thực hiện mục tiêu đạt chuẩn huyện NTM Nâng cao; Văn phòng điều phối xây dựng phương án hỗ trợ tài chính cả giai đoạn 2022-2025 và rà soát Bộ tiêu chí mới. Đối với các huyện cần rà soát lại các công trình phục vụ xây dựng NTM trên tinh thần cùng cộng tác, trách nhiệm để thực hiện thành công Chương trình./.

Thuý Liễu - Sa Phép


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online