Pfizer cung ứng thuốc điều trị COVID-19 trên toàn cầu (Lượt xem: 2415)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/11/2021

Ngày 16/11, hãng Dược phẩm Pfizer của Mỹ đã công bố một thỏa thuận với Quỹ Sáng chế dược phẩm chung, về việc cung ứng thuốc điều trị COVID-19 dạng uống. Thỏa thuận này sẽ giúp 95 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tiếp cận thuốc với giá hợp lý. 

Pfizer cung ứng thuốc điều trị COVID-19 trên toàn cầu
Sắp tới thuốc generic của thuốc điều trị COVID-19 sẽ được cung ứng cho các nước nghèo.

   Theo thỏa thuận trên, Pfizer sẽ cấp quyền sản xuất thuốc generic của thuốc điều trị COVID-19 của hãng này cho Quỹ Sáng chế dược phẩm chung để cấp phép cho các hãng dược. Thỏa thuận sẽ cho phép 95 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, vốn chiếm tới 53% dân số thế giới, tiếp cận được với thuốc điều trị COVID-19 với giá rẻ.

   Thuốc generic là bản sao của thuốc biệt dược với thành phần hoạt chất tương tự nhau. Quỹ Sáng chế dược phẩm chung kỳ vọng, trong vài tháng tới, thuốc generic của thuốc điều trị COVID-19 sẽ sẵn có để cung ứng cho các nước nghèo.

   Ngoài Pfizer, hãng Dược Merck & Co của Mỹ cũng đạt được thỏa thuận tương tự với Quỹ Sáng chế dược phẩm chung, cho phép các nước nghèo trên thế giới được tiếp cận với thuốc generic của thuốc kháng virus molnupiravir, đang được hãng thử nghiệm./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online