Palestine phản đối thỏa thuận hòa bình giữa Israel với UAE và Bahrain (Lượt xem: 1021)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/09/2020

Sáng ngày 16/9 (theo giờ Việt Nam), tại Mỹ, Israel cùng với UAE và Bahrain ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ. Hàng loạt cuộc biểu tình đã nổ ra tại Palestine phản đối thỏa thuận hòa bình giữa Israel với UAE và Bahrain, thậm chí rocket cũng đã được bắn từ dải Gaza về phía Israel, khiến 2 người bị thương. 

Palestine phản đối thỏa thuận hòa bình giữa Israel với UAE và Bahrain
 Người dân Palestine xuống đường phản đối thỏa thuận hòa bình giữa Israel với UAE và Bahrain

     Ngay khi lễ ký thỏa thuận diễn ra tại Nhà Trắng do Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì, biểu tình đã nổ ra tại Palestine nhằm phản đối văn kiện do Washington làm trung gian. Tại Gaza, người Palestine đã tuần hành bên ngoài văn phòng Liên hợp quốc. Còn tại Ramallah thuộc Bờ Tây bị Israel chiếm đóng, biểu tình cũng đã diễn ra với sự tham gia của khoảng 200 người ở quảng trường trung tâm.  

Đáng chú ý, cùng thời điểm tại Mỹ diễn ra lễ ký thỏa thuận hòa bình giữa Israel với UAE và Bahrain đã có 2 quả rocket được phóng từ Gaza về phía Israel, khiến 2 người bị thương. Phản ứng của Palestine khiến giới phân tích quan ngại các thỏa thuận mới nhất của các nước Arab đang bỏ qua người Palestine và cuộc xung đột Israel - Palestine. Dù vậy, vẫn có ý kiến cho rằng các thỏa thuận hòa bình giữa Israel với UAE và Bahrain sẽ là khởi đầu cho mối quan hệ Arab - Israel trở nên tốt đẹp hơn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online