Pakistan thiệt hại khoảng 30 tỷ USD do lũ lụt (Lượt xem: 1168)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/09/2022

Ước tính thiệt hại vật chất do đợt lũ lụt lớn chưa từng có vừa qua ở Pakistan có thể lên tới 30 tỷ USD, trong khi gần 1.500 người đã thiệt mạng. Theo Chính phủ Pakistan và Liên Hợp quốc, đây là hệ quả của biến đổi khí hậu gây ra hiện tượng thời tiết cực đoan khiến hàng chục triệu người ở quốc gia Nam Á này bị ảnh hưởng.

Pakistan thiệt hại khoảng 30 tỷ USD do lũ lụt
Tình trạng lũ lụt do mưa lớn kéo dài tại Pakistan.

   Theo Cơ quan Xử lý thảm họa Quốc gia Pakistan, lũ lụt do mưa lớn kỷ lục và băng tan tại vùng núi phía Bắc đã ảnh hưởng đến 33/220 triệu dân nước này, cuốn trôi nhiều nhà cửa, phương tiện giao thông, mùa màng và gia súc. Từ vài tuần qua, Chính quyền Pakistan đã dựng rào ngăn nước lũ tràn vào những công trình quan trọng như trạm điện và nhà cửa, trong khi những nông dân ở lại đang tìm cách cứu gia súc trước nguy cơ cạn kiệt cỏ khô.          

   Trong tháng 7 và tháng 8 vừa qua, Pakistan đã ghi nhận lượng mưa lên đến 391 mm, cao hơn gần gấp đôi mức trung bình của 30 năm qua. Hiện Liên hợp quốc vẫn đang đánh giá nhu cầu tái thiết để khắc phục hậu quả sau lũ ở Pakistan./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online