Ông Nguyễn Văn Lục - Phát huy tinh thần tuổi cao – gương sáng. (Lượt xem: 1391)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 29/09/2016

Với tinh thần “Tuổi cao - Chí càng cao”, nhiều hội viên người cao tuổi huyện Thạnh Trị đã nêu gương sáng trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc và tham gia công tác từ thiện xã hội. Ông Nguyễn Văn Lục 76 tuổi, hội viên người cao tuổi ấp Kinh Ngay 1, thị trấn Hưng Lợi, là một trong những điển hình như thế.

Ông Nguyễn Văn Lục - Phát huy tinh thần tuổi cao – gương sáng.
Ông Nguyễn Văn Lục 9 bìa trái)- Phát huy tinh thần tuổi cao – gương sáng.

        Tuy tuổi cao, nhưng ông Nguyễn Văn Lục luôn được bà con kính nể vì tính cần cù, chịu khó trong phát triển kinh tế với mô hình vườn - ao - chuồng cho hiệu quả cao. Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, lại là Bộ đội Cụ Hồ, nên ông Lục không ngại khó, ngại khổ, quyết chí tạo dựng cơ ngơi vững chắc cho gia đình. Năm 1980, ông trở về địa phương sau bao năm tham gia ở chiến trường miền Nam, từ đôi tay trắng, ông đã mạnh dạn vay mượn tiền để mướn ruộng canh tác. Với phương châm “Lãi bao nhiêu, tiếp tục đầu tư sản xuất bấy nhiêu”, đến nay, gia đình ông đã có gần 2 ha đất, đàn heo mỗi năm xuất bán hơn 30 con, xung quanh nhà ông còn nuôi cá, nuôi mấy trăm con gà, vịt. Căn nhà khang trang là thành quả lao động bao năm của vợ chồng ông. Ông Nguyễn Văn Lục chia sẻ: “Khi xuất ngũ trở về thật khó khăn, rồi được chính quyền địa phương xét cấp 8 công ruộng, nhưng do thiếu vốn, thiếu kỹ thuật canh tác nên năng suất không cao. Cuộc sống gia đình rất chật vật. Từ đó, tôi mới bàn với vợ mở thêm nghề mua bán, rồi đi hỏi vay của bà con được 300.000 đồng để mua lúa về chà gạo đi bán. Cứ như vậy phát triển dần lên và được khá giả như bây giờ”.

Bên cạnh phát triển kinh tế, ông Lục còn tích cực tham gia sinh hoạt Chi Hội Người cao tuổi ấp theo tinh thần "Sống vui, sống khỏe, sống có ích". Với suy nghĩ làm kinh tế không chỉ làm giàu cho mình, mà còn là giúp đỡ người khác, nên ông thường hỗ trợ cho bà con trong xóm, ấp về kỹ thuật chăn nuôi, trồng lúa. Nhiều năm nay ông được địa phương biểu dương trong sản xuất giỏi, với mỗi năm thu nhập gần 200 triệu đồng. Ông Quách Văn Sển ở ấp Kinh Ngay 1, cho biết: “Gia đình tôi sống gần nhà anh Lục gần 30 năm nay, gia đình anh sống rất chan hòa, đoàn kết, bà con có khó khăn gì anh giúp được đều sẵn lòng giúp đỡ. Anh còn nhiệt tình vận động bà con làm cầu, đường nông thôn, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa và xây dựng NTM”.

Ngoài mua bán, trồng lúa gia đình ông Nguyễn văn Lục còn phát triển thêm nghề chăn nuôi

Trong công việc hay cuộc sống, ông Nguyễn Văn Lục luôn gương mẫu để con, cháu noi theo và dạy bảo con, cháu phải nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng-Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Hưng Lợi, cho biết: “Ông Lục rất nhiệt tình với công tác Hội Người cao tuổi và là gia đình điển hình “Ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo”. Ngoài ra, ông còn cùng người cao tuổi ở địa phương gương mẫu đi đầu trong xây dựng NTM”.

Là hội viên Người cao tuổi làm kinh tế giỏi, tham gia nhiều hoạt động của địa phương, nên nhiều năm liền ông vinh dự được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen các cấp và là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu, được bà con lối xóm yêu mến, quý trọng./.

Hồng Duyên


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online