Ô nhiễm không khí gây tử vong sớm tại châu Âu (Lượt xem: 3187)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/10/2019

Số liệu của Cơ quan Môi trường châu Âu cho biết, trong năm 2016, tại các nước Liên minh châu Âu (EU) có hơn 400.000 ca tử vong sớm do tình trạng ô nhiễm không khí. Ngoài ra, hầu hết người dân EU sống tại các thành phố đều phải đối mặt với mức độ ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép.

Ô nhiễm không khí gây tử vong sớm tại châu Âu
Khói từ các nhà máy công nghiệp làm ô nhiễm môi trường.

      Ngày 16/10, trong báo cáo công bố, Cơ quan môi trường châu Âu khẳng định, ô nhiễm không khí là mối nguy hiểm môi trường tác động lớn nhất tới sức khỏe của con người. Mặc dù tình trạng bụi mịn gây nguy hiểm tại các thành phố thuộc châu Âu đang có xu hướng giảm, nhưng mức độ ô nhiễm không khí tại châu Âu vẫn cao hơn tiêu chuẩn của EU và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Theo Cơ quan Môi trường châu Âu, một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí là khí NO2, một loại khí độc có trong khí thải ô tô. Chính vì vậy, giảm số lượng ô tô là một yếu tố quan trọng trong việc giảm ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn. Mới đây, Chính phủ Anh đã đề xuất một dự luật môi trường mới, với các mục tiêu ràng buộc về mặt pháp lý, nhằm giúp giảm các hạt mịn trong không khí, và buộc các nhà sản xuất ô tô phải thu hồi các xe không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải./.

Nguồn TTX Việt Nam  


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online