Nuôi thỏ chiết xuất vaccine ở Lai Châu

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 22/08/2019

Nuôi thỏ chiết xuất vaccine theo tiêu chuẩn Nhật Bản là một mô hình mới, nhờ đầu ra ổn định và hiệu quả kinh tế cao mà mô hình này đang là hướng đi giúp người dân các dân tộc vùng cao thoát nghèo bền vững.

Nuôi thỏ chiết xuất vaccine ở Lai Châu
Nuôi thỏ chiết xuất vacxin.

      Một trong những mô hình nuôi thỏ chiết xuất vaccine trên địa bàn xã Nậm Cần, tỉnh Lai Châu là mô hình của nhóm hộ gia đình ở bản Nà Phát do anh Nguyễn Quang Thành đứng đầu. Năm 2018, được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, công ty dược phẩm Nip Ponzoki của Nhật Bản đã tới tận trang trại của anh Thành để tìm hiểu và ký hợp đồng hợp tác. Khi tham gia dự án này, các hộ nuôi thỏ sẽ được hỗ trợ về con giống, thức ăn, kỹ thuật và bao tiêu toàn bộ đầu ra cho sản phẩm. Từ 400 con thỏ giống ban đầu, đến nay đàn thỏ ở bản Nà Phát, xã Nậm Cần, tỉnh Lai Châu đã phát triển lên tới gần 2000 con. 

Mô hình nuôi thỏ chiết xuất vaccine, tuy mới nhưng được doanh nghiệp hỗ trợ con giống, kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm nên bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế rất khả quan. Trung bình một con thỏ nuôi để chiết xuất vaccine cho thu lãi từ 2 - 2,5 triệu đồng/con.

Mặc dù mới phát triển, nhưng mô hình chăn nuôi thỏ chiết xuất vaccine đã cho thấy hiệu quả nhờ áp dụng đúng quy trình kỹ thuật và cam kết với doanh nghiệp thu mua. Việc liên kết nhóm hộ, cùng sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, doanh nghiệp đã tạo nên chuỗi liên kết vững chắc trong chăn nuôi. Đây cũng hướng đi giúp người dân vùng cao Lai Châu giảm nghèo bền vững./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online