Nước Anh kỳ vọng vào vòng đàm phán mới với EU (Lượt xem: 1476)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 02/06/2020

Anh mong chờ vào tiến triển tích cực của vòng đàm phán mới với Liên minh châu Âu (EU) về một thỏa thuận thương mại tự do và quan hệ giữa 2 bên thời hậu Brexit. Tuyên bố được người phát ngôn Thủ tướng Anh đưa ra ngày 1/6, một ngày trước khi 2 bên bắt đầu vòng đàm phán.

Nước Anh kỳ vọng vào vòng đàm phán mới với EU
 Đường phố ở Anh trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

     Người phát ngôn của Thủ tướng Anh bày tỏ hy vọng vòng đàm phán mới nhất này sẽ mang tính xây dựng, đảm bảo đúng lộ trình trước khi một cuộc họp cấp cao diễn ra sau đó trong tháng 6/2020.

   Các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do và quan hệ tương lai giữa nước Anh và EU đã bị đình trệ trong những tuần gần đây, với việc cả 2 bên hối thúc lẫn nhau tìm kiếm quyết tâm chính trị để thay đổi quan điểm. Hồi tuần trước, nước Anh đã hối thúc EU điều chỉnh quan điểm để tháo gỡ nút thắt cơ bản trong đàm phán giúp 2 bên tiến tới thỏa thuận vào cuối năm 2020.

    Hiện nước Anh và EU đã tiến hành 3 vòng đàm phán về vấn đề thương mại hậu Brexit, song tình hình không mấy khả quan do 2 bên liên tục có những quan điểm trái chiều về nhiều vấn đề quan trọng. Điều này càng khiến triển vọng đạt được một thỏa thuận giữa London và Brussels vào cuối năm 2020 càng trở nên khó khăn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online