Nữ Nhà khoa học trẻ Việt Nam được UNESCO tôn vinh (Lượt xem: 2351)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/06/2022

Ngày 22/6 tại thủ đô Paris, nước Pháp, tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân, thuộc chuyên ngành hóa học, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh đã được Hội đồng Giám khảo UNESCO và Quỹ L’Oréal trao giải thưởng Nhà khoa học nữ trẻ tài năng Thế giới 2022. Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân là một trong 15 Nhà khoa học nữ triển vọng của năm nay và là người Việt Nam thứ 3 được UNESCO tôn vinh.

Nữ Nhà khoa học trẻ Việt Nam được UNESCO tôn vinh
Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân (áo xanh) được tôn vinh là Nhà khoa học nữ trẻ tài năng Thế giới 2022. 

   Công trình nghiên cứu của tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân là "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh". Dự án này nhằm xây dựng một vòng tuần hoàn sạch trong đó tập trung vào năng lượng hydro và nhiên liệu sạch ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân là một trong 15 Nhà nghiên cứu nữ triển vọng được lựa chọn trong số 250 hồ sơ của năm nay.

   Đại diện UNESCO cũng nhấn mạnh: Giải thưởng là dịp để tôn vinh, động viên, khích lệ các Nhà khoa học nữ nỗ lực hơn nữa, phát huy toàn bộ trí tuệ và sự sáng tạo, giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học, và tiến xa hơn trên con đường nghiên cứu khoa học, ứng dụng kết quả nghiên cứu vào phục vụ cuộc sống. Cũng theo UNESCO, mặc dù số lượng phụ nữ theo đuổi sự nghiệp khoa học đang tăng nhẹ trong những năm gần đây, tuy nhiên trên Thế giới chỉ có 1/3 Nhà nghiên cứu là phụ nữ.

   Giải thưởng do Quỹ L’Oréal và UNESCO khởi xướng từ năm 2000 nhằm hỗ trợ và khuyến khích các nhà nghiên cứu khoa học nữ theo đuổi sự nghiệp. Từ năm 2015 đến nay, đã có 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam được vinh danh là Nhà khoa học trẻ tài năng Thế giới. Lần này trị giá giải thưởng mà tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân nhận được là 15.000 Euro và các chương trình đạo tạo lãnh đạo nữ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online