Nữ cán bộ công an cứu sống bé trai bị đuối nước (Lượt xem: 7331)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 18/12/2018

Mới đây, Đại úy Lê Thị Quỳnh- nữ cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Châu Thành đã có nhiều nỗ lực cứu sống một bé trai gần 2 tuổi bị đuối nước thuộc khu vực ấp Kênh Đào, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Đại úy Lê Thị Quỳnh là gương điển tiêu biểu về người nữ Công an Nhân dân, luôn tận tụy với công việc, hết lòng vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Nữ cán bộ công an cứu sống bé trai bị đuối nước
Đại úy Lê Thị Quỳnh, cứu sống bé trai bị đuối nước.

      Trước đó, chiều ngày 28/11/2018, ông Lý Sơn (ở ấp Kênh Đào, xã Hồ Đắc Kiện) là ông nội bé Lý Thành Hải vừa làm việc nhà vừa trông chừng cháu. Trong lúc sơ hở, thiếu quan sát thì bé Hải đã không may rớt xuống sông. Khi phát hiện thì cơ thể bé đã trắng bệch, co cứng, môi tím tái. Lúc này nhiều người la hét và hoảng loạn vì cho rằng bé Hải đã chết. Thời gian này, nhà chị Quỳnh ở gần đó nên chị đã đến xem sự việc và nhanh chóng tiến hành các bước sơ cứu cho bé Hải. Với suy nghĩ dù còn một tia hy vọng chị vẫn cố gắng làm hết sức của mình để mong sao có thể cứu sống bé Hải. Sau gần 30 phút tích cực sơ cứu, bé Hải đã tỉnh lại, sau đó, gia đình nhanh chóng đưa bé Lý Thành Hải đến bệnh viện. Chị Thạch Thị Hường, mẹ của bé Hải, chia sẻ: “Chị Quỳnh cứu sống con tui, tui mang ơn chị Quỳnh nhiều lắm”.

Đại úy Lê Thị Quỳnh đến thăm gia đình bé Lý Thành Hải. 

     Hành động tự tin, quyết đoán của chị Quỳnh đòi hỏi ngoài sự kiên trì, nhẫn nại, bản lĩnh của người chiến sĩ công an thì kỹ năng, kiến thức cơ bản về sơ cứu người bị đuối nước là quan trọng hơn cả. Chính những yếu tố đó đã giúp cho chị Quỳnh cứu sống bé Hải. Đại úy Lê Thị Quỳnh, cán bộ Công an huyện Châu Thành, kể lại: “Khi đó hai hàm răng và miệng của bé Hải đã cứng và mọi người xung quanh đều nói bé đã chết rồi. Bỏ ngoài tai mọi lời nói, tôi dùng tay ấn nhẹ lồng ngực của Bé theo nhịp thở của mình, còn miệng tôi thì “mút” lỗ mũi để sơ cứu bé Hải. Sau đó tôi thấy nước da Bé đổi màu rồi mới tập trung hô hấp ở miệng, đến khi bé Hải cất lên tiếng khóc”.

     Là cán bộ công tác trong môi trường đặc thù như ngành Công an, lại là Phó Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Công an huyện Châu Thành, chị không những trải qua nhiều nguy hiểm, mà còn phải thường xuyên tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn, Hội cấp trên phát động. Dù là một điều tra viên đanh thép, khôn khéo hay là một người phụ nữ đảm đang, nhiệt huyết, song vị trí nào, hoàn cảnh nào thì người nữ chiến sĩ công an ấy vẫn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được đồng đội tin yêu, nhân dân quý mến. Thiếu tá Huỳnh Kim Út,  Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành, cho biết: “Đồng chí Quỳnh rất năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác. Mang tính đồng chí, đồng đội cao nên đồng chí Quỳnh là trung tâm đoàn kết trong nội bộ cơ quan, tích cực nghiên cứu tìm tòi học hỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, nhiệt tình tham gia các phong trào. Riêng hành động dũng cảm cứu bé Hải thì bản thân đồng chí đã thể hiện hết vai trò, trách nhiệm của người chiến sĩ Công an Nhân nhân, đem lại niềm vui cho gia đình người gặp nạn và bảo đảm sự bình yên cho cuộc sống người dân”.

Đại úy Lê Thị Quỳnh được Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng khen thưởng.

     Để kịp thời động viên, khen thưởng hành động vì nhân dân phục vụ, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã tặng giấy khen cho đồng chí Đại úy Lê Thị Quỳnh. Đồng thời, tin tưởng rằng đồng chí Quỳnh cùng với tập thể Công an huyện Châu Thành nói riêng, Công an tỉnh Sóc Trăng nói chung sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Công an Nhân dân, góp phần vào thành tích chung của lực lượng Công an Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh và giữ gìn trật tự an toàn xã hội./.

Minh Tấn, Tuyết Nhung- Công an Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online