Nói không với pháo (Lượt xem: 5906)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang >> Công an Sóc Trăng

Cập nhật: 27/01/2019

Đến Tết Nguyên đán là tình hình buôn bán vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng trái phép các loại pháo nổ lại diễn biến phức tạp. Riêng tỉnh Sóc Trăng là tỉnh nằm sâu trong nội địa không giáp biên giới nên tình hình này khá ổn định. Tuy nhiên để nâng cao ý thức người dân, công an tỉnh đã có kế hoạch tuyên truyền nhằm giúp các cơ sở kinh doanh đúng pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết nguyên đán sắp tới.

Nói không với pháo
Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở hộ kinh doanh không buôn bán vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng trái phép các loại pháo nổ.

    Trong những ngày qua, lực lượng chức năng cả nước liên tục phát hiện và triệt phá nhiều đường dây vận chuyển kinh doanh và nhập lậu pháo nổ các loại, trong đó nóng nhất là các địa phương ở vùng biên. Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã nhiều năm qua tình trạng buôn bán vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng trái phép các loại pháo nổ được kiểm soát chặt chẽ không xảy ra các vụ việc nghiêm trọng. Tuy nhiên cứ mỗi năm Tết đến, nỗi lo về nạn buôn bán, sử dụng pháo nổ vẫn luôn tiềm ẩn. Để chủ động phòng ngừa ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo và giữ vững các kết quả trong những năm qua, lực lượng công an tỉnh đã vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức. Trung tá Nguyễn Thái Hoà, Phó Đội trưởng Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Trong những năm qua trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tình hình về pháo nổ, vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ diễn ra tương đối ổn định so với các địa phương khác. Cũng chưa có vụ việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho nhân dân vui Xuân đón Tết Kỷ Hợi 2019, được sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn trên địa bàn toàn tỉnh Sóc Trăng về pháo nổ, vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ. Mục đích tuyên truyền là nhằm giúp các cơ sở kinh doanh nắm được các quy định của pháp luật về pháo nổ, vật liệu nổ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, để từ đó có nhận thức đúng đắn kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật”.

Trung tá Nguyễn Thái Hoà, Phó Đội trưởng Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng.

    Thời điểm này, các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp Phòng Cảnh sát Kinh tế đang khẩn trương ra quân tuyên truyền phòng ngừa, kiên quyết không để xảy ra tình trạng sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép các loại pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện cho nhân dân vui xuân đón Tết an toàn lành mạnh. Ngoài đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán tạp hóa, đồ chơi trẻ em, các cơ sở thu mua phế liệu thì còn lồng ghép công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về pháo đến các cơ sở kinh doanh, hướng dẫn viết cam kết không buôn bán vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng trái phép các loại pháo nổ. Qua những buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức người dân đối với việc kinh doanh mặt hàng cấm là pháo. Anh Võ Hoàng Đại, Chủ cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em huyện Mỹ Xuyên, nói: “Đoàn đã thường xuyên tuyên truyền không được buôn bán hoặc kinh doanh các vật phẩm có hình dáng như súng, đao, kiếm và vật liệu gây cháy nổ như pháo. Mình không kinh doanh trái phép các mặt hàng đó”. 

Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở hộ kinh doanh không buôn bán vận chuyển, tàng trữ, nhập lậu và sử dụng trái phép các loại pháo nổ.

    Tình trạng buôn bán, sử dụng pháo trái phép được quy định tại Nghị định số 36 năm 2009 của Chính phủ, các hành vi bị nghiêm cấm gồm có sản xuất, mua, bán, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ. Theo bộ luật hình sự năm 2015 quy định về tội sản xuất, buôn bán hàng cấm, đối với các đối tượng sản xuất buôn bán tàng trữ vận chuyển pháo nổ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống cháy nổ.

    Với sự vào cuộc của lực lượng chức năng cùng ý thức trước những hiểm họa từ pháo nổ của người dân, sự tuân thủ kinh doanh các mặt hàng đúng quy định pháp luật từ các cơ sở kinh doanh sẽ góp phần rất lớn đảm bảo an ninh trật tự, đón xuân an toàn./.

Kim Sang - Hoàng Phong

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online