Những y, bác sĩ đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh được tiêm vaccine ngừa COVID-19 (Lượt xem: 2498)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 08/03/2021

Sáng ngày 8/3, đợt tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên đã được Bộ Y tế triển khai tại nhiều địa bàn trọng điểm trên cả nước, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), vùng dịch lớn thứ 3 trong đợt dịch bùng phát vào cuối tháng 1/2021.

Những y, bác sĩ đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh được tiêm vaccine ngừa COVID-19
Các đơn vị cần theo dõi chặt chẽ các phản ứng sau tiêm nếu có.

    Tại đợt tiêm này, các nhân viên y tế trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM là những người đầu tiên tại thành phố được tiêm ngừa vaccine.

   100 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. HCM đã được tiêm những mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên. Đây là các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên trực tiếp điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 làm việc tại các khoa, phòng, khu vực điều trị, cách ly phòng dịch.

     Trong đợt tiêm đầu tiên này, TP. HCM có tất cả 900 nhân viên y tế, thành viên tổ truy vết, nhân viên điều tra dịch tể được tiêm ngừa vaccine. Cùng với việc triển khai tiêm ngừa, công tác tiếp nhận, bảo quản vaccine AstraZeneca cũng được tăng cường ở mức cao nhất, để đảm bảo an toàn, chất lượng cho vaccine trong quá trình tiêm ngừa.

Cơ sở y tế phải đảm bảo chất lượng vaccine trong quá trình triển khai tiêm ngừa.

     PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, chúng tôi đã đề nghị các đơn vị chủ động theo dõi, xử lý và báo cáo kịp thời các phản ứng của người dân sau tiêm. Đồng thời cũng đề nghị Viện Pasteur và các đơn vị trực thuộc TP. HCM tổ chức giám sát hỗ trợ, hướng dẫn triển khai bố trí đảm bảo đúng kế hoạch của Bộ Y tế. Cùng với đó, ngành Y tế cũng tăng cường theo dõi, giám sát sau tiêm để ghi nhận kết quả tiêm ngừa cũng như kịp thời xử lý những sự cố sau tiêm chủng nếu có.

    Ở các đợt tiêm ngừa đầu tiên, TP. HCM sẽ ưu tiên cho 44.175 người thuộc lực lượng tuyến đầu chống dịch./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online