Nhiều trường học tại Lào đóng cửa do ô nhiễm không khí  (Lượt xem: 1811)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 31/03/2023

Những ngày gần đây, nhiều trường học tại Lào đã phải đóng cửa do nồng độ bụi mịn PM2.5 tăng cao chưa từng thấy. Nguyên nhân được cho là do người dân đốt nương làm rẫy cùng nhiều đám cháy rừng xảy ra trên cả nước. 

Nhiều trường học tại Lào đóng cửa do ô nhiễm không khí 
Nồng đồ bụi mịn trong không khí tại Lào hiện ở mức rất cao.

Do nồng độ bụi mịn trong không khí quá cao, giới chức các tỉnh Bokeo và Xayabury ở phía Bắc Lào đã yêu cầu tất cả các lớp mẫu giáo trên địa bàn tạm thời nghỉ học, trong khi chính quyền các huyện lân cận cũng cho tất cả các trường học tại địa bàn đóng cửa tạm thời từ ngày 28-31/3.

Không chỉ ngành Giáo dục, ô nhiễm không khí cũng tác động tới ngành Du lịch. Một số chuyến bay đến khu vực Bắc Lào đã bị hoãn hoặc hủy do ô nhiễm không khí. Tại các khu du lịch nổi tiếng như Di sản thế giới Luông Pha-băng, một số du khách đã hủy đặt phòng hoặc rút ngắn thời gian thăm quan do lo ngại ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe. Trước tình hình trên, Bộ Y tế Lào đã khuyến cáo người dân hạn chế các hoạt động ngoài trời, cũng như nên uống nhiều nước, đồ uống có muối khoáng và đi bệnh viện khám nếu có các triệu chứng bất thường về sức khỏe.

Để đối phó với tình hình ô nhiễm nghiêm trọng nhiều nơi trên cả nước, trong đó có cả thủ đô Viêng Chăn, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đã yêu cầu các cấp chính quyền Trung ương và địa phương nhanh chóng kìm chế và dập tắt các đám cháy rừng. Đề nghị các bộ, ngành liên quan hành động khẩn cấp để ngăn chặn tình trạng ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, nền kinh tế và ngành Du lịch./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online