Nhiều nước lên án biểu tình bạo lực tại Mỹ (Lượt xem: 1577)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/06/2020

Trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc đang lan mạnh từ Mỹ sang nhiều nước châu Âu, giới chức các nước đã lên án vụ việc công dân da màu George Floyd  tử vong trong lúc bị cảnh sát khống chế, cũng như các hành động biểu tình bạo lực tại Mỹ những ngày qua.

Nhiều nước lên án biểu tình bạo lực tại Mỹ
 Giáo hoàng Francis lên án biểu tình bạo lực tại Mỹ.

     Tối ngày 3/6 (theo giờ Việt Nam), phát biểu trước Quốc hội Anh, Thủ tướng Anh Boris Johnson nêu rõ người da màu đáng được sống và mọi người đều có quyền biểu tình nhưng phải theo đúng luật. Trong thời điểm dịch COVID-19 hiện nay, những người biểu tình còn phải đảm bảo cả quy định về giãn cách xã hội. 

Ngày 3/6, người phát ngôn Chính phủ Đức nhấn mạnh cái chết của công dân da màu George Floyd đã gây sốc cho người dân Đức cũng như người dân trên toàn thế giới. Theo người phát ngôn Chính phủ Đức, ở Đức cũng tồn tại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc nhưng mọi người phải không ngừng nỗ lực để chống lại điều này. Các nước khác cũng cần phải như vậy.   

Trong một tuyên bố liên quan, Giáo hoàng Francis gọi vụ việc xảy ra đối với công dân da màu George Floyd là một "bi kịch". Bên cạnh đó, Giáo hoàng Francis cũng lên án tình trạng bạo lực tại Mỹ, cho rằng đây là hành động tự hủy hoại của những người biểu tình quá khích./.  

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online