Nhật Bản thu thập dữ liệu bệnh nhân mắc COVID-19 (Lượt xem: 123)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 18/01/2021

Do đến nay, các xét nghiệm lâm sàng và báo cáo về hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19 vẫn chưa thể đánh giá được hết liệu một người có hoàn toàn được bảo vệ trước nguy cơ lây nhiễm hay không, nên Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch thu thập dữ liệu từ những người mắc bệnh, kể cả những người được chủng ngừa. Đây là bước đi mới nhất của Nhật Bản trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 mỗi ngày ở Nhật Bản vẫn tiếp tục tăng ở mức báo động.

Nhật Bản thu thập dữ liệu bệnh nhân mắc COVID-19
 Người dân Nhật Bản luôn tuân thủ mang khẩu trang khi ra đường.

   Theo đó, Nhật Bản sẽ thiết lập hệ thống hồ sơ tiêm chủng của tất cả người dân để làm dữ liệu lưu trữ. Không chỉ tiêm vaccine ngừa COVID-19, tất cả những mũi tiêm khác như rubelle, sởi hay các bệnh truyền nhiễm khác cũng sẽ được lưu lại. Chính phủ Nhật Bản hy vọng thông qua các hồ sơ dữ liệu này, nhà chức trách sẽ biết được lịch sử chích ngừa của từng người, triệu chứng bệnh cụ thể và liệu một người có nguy cơ vẫn mắc COVID-19 sau khi đã được tiêm phòng hay không. Ngoài ra, việc tập hợp dữ liệu cũng sẽ giúp các bác sĩ dễ dàng lên phác đồ điều trị, trong khi giới chức y tế ra các quyết sách ứng phó cụ thể hơn.

   Dự kiến, Nhật Bản sẽ cho triển khai tiêm chủng đại trà vào cuối tháng 2/2021, với các nhóm đối tượng ưu tiên là đội ngũ nhân viên y tế. Những người trên 65 tuổi và người có nguy cơ mắc bệnh cao sẽ được tiêm chủng đại trà từ tháng 3/2021./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online