Nhật Bản thông qua thỏa thuận thương mại với Mỹ (Lượt xem: 3326)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/12/2019

Ngày 4/12, với số phiếu tán thành cao, Thượng viện Nhật Bản đã thông qua thỏa thuận thương mại với Mỹ. Thỏa thuận được kỳ vọng sẽ giúp phá vỡ nút thắt chính trong quan hệ thương mại giữa Nhật Bản và Mỹ.

Nhật Bản thông qua thỏa thuận thương mại với Mỹ
Thượng viện Nhật Bản thông qua thỏa thuận thương mại với Mỹ.

     Theo thỏa thuận, Nhật Bản sẽ giảm thuế theo lộ trình đối với mặt hàng thịt bò của Mỹ từ 38,5% xuống còn 9%, trong khi một số mặt hàng khác cũng sẽ được tiếp cận thị trường Nhật Bản một cách thuận lợi hơn.

Đổi lại, Mỹ sẽ dỡ bỏ hoặc giảm thuế đối với một số trang thiết bị chế tạo và sản phẩm công nghiệp của Nhật Bản, bao gồm các loại linh kiện điều hòa nhiệt độ. Riêng đề nghị của Tokyo dỡ bỏ mức thuế 2,5% với ô tô Nhật Bản nhập khẩu vào Mỹ sẽ được tiếp tục đàm phán trong thời gian tới.

Dự kiến, mức miễn giảm thuế đối với hàng nông sản Mỹ vào thị trường Nhật Bản sẽ lên đến 7,2 tỉ USD. Mức miễn giảm thuế này sẽ giúp người tiêu dùng Nhật Bản hưởng lợi, song giới nông nghiệp Nhật Bản lo ngại hàng hóa giá rẻ sẽ tràn vào thị trường và tạo ra cạnh tranh gay gắt với các mặt hàng nông sản nội địa. Hiệp định dự kiến có hiệu lực từ đầu năm 2020 và được kỳ vọng sẽ giúp phá vỡ nút thắt chính trong quan hệ thương mại Nhật-Mỹ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online