Nhật Bản nâng cấp đánh giá năng lực vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/08/2019

Sáng ngày 21/8, truyền thông Nhật Bản đưa tin, Nhật Bản sẽ nâng cấp đánh giá về năng lực vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, cho rằng Bình Nhưỡng có khả năng đã đạt được thành tựu trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân. Trong khi đó, Triều Tiên cùng ngày cũng cho biết sẽ tiếp tục phát triển và thử nghiệm các loại vũ khí mới, nếu Mỹ làm gia tăng căng thẳng.

Nhật Bản nâng cấp đánh giá năng lực vũ khí hạt nhân của Triều Tiên
Triều Tiên phóng tên lửa.

     Theo báo Yomiuri, Nhật Bản sẽ nâng cấp đánh giá về năng lực vũ khí hạt nhân của Triều Tiên trong một báo cáo quốc phòng thường niên, dự kiến sẽ được Nội các phê duyệt vào giữa tháng 9/2019. Báo cáo này cho rằng có khả năng Triều Tiên đã đạt được thành tựu trong việc thu nhỏ đầu đạn và các hoạt động quân sự của Bình Nhưỡng đặt ra mối đe dọa cận kề và nghiêm trọng.

Cùng ngày 21/8, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang tìm cách làm gia tăng căng thẳng thông qua các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. Bài viết khẳng định, không thể có đối thoại mang tính xây dựng nếu Mỹ tiếp tục làm gia tăng căng thẳng. Các chính sách thù địch không thay đổi của Mỹ buộc Triều Tiên tiến hành các biện pháp tự vệ để loại bỏ các mối đe dọa trực tiếp và tiềm tàng. /.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online