Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất khẩu trang (Lượt xem: 2035)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/02/2020

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch trợ cấp để các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang nội địa tăng sản lượng, trong bối cảnh nguồn cung mặt hàng này đang khan hiếm. Đây là một phần trong gói các biện pháp khẩn cấp mà Tokyo dự kiến công bố cuối tuần này, nhằm đối phó với dịch COVID-19.

Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất khẩu trang
 Du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ngoài khơi vùng biển Nhật Bản.

     Theo kế hoạch, Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ doanh nghiệp được chỉ định 30 triệu yen cho một dây chuyền sản xuất, đồng thời cân nhắc mua lại một phần hàng tồn kho của các doanh nghiệp. Với việc các nhà sản xuất khẩu trang hoạt động 24/24 giờ, tình trạng khan hiếm được kỳ vọng sẽ giảm bớt trong tuần tới hoặc sau đó, cung ứng hơn 100 triệu chiếc khẩu trang cho thị trường trong một tuần.

Hiện Chính phủ Nhật Bản cũng cân nhắc các biện pháp có tổng trị giá 500 tỉ yen hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn về dòng tiền, do tác động của dịch bệnh. Nội các Nhật Bản khả năng sẽ thông qua kế hoạch này vào ngày 14/2.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, số ca nhiễm COVID-19 trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở thành phố Yokohama đã tăng lên 44 ca, nâng tổng số ca nhiễm trên du thuyền này lên 218 người./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online