Nhân loại đang “trả giá” do biến đổi khí hậu (Lượt xem: 345)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/12/2019

Ngày 3/12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo: Biến đổi đổi khí hậu đang hủy hoại sức khỏe nhân loại khi mà ngày càng nhiều người phải hứng chịu hiện tượng thời tiết cực đoan cùng các bệnh dịch do muỗi gây ra như sốt rét.

Nhân loại đang “trả giá” do biến đổi khí hậu
Không khí bị ô nhiễm do bụi mịn.

      Dù nhân loại đang phải “trả giá” cho biến đổi khí hậu bằng chính sức khỏe, tuy nhiên chỉ có chưa tới 1% ngân sách quốc tế dành cho chiến dịch ứng phó biến đổi khí hậu được đầu tư vào lĩnh vực y tế.

WHO ước tính tới năm 2030, biến đổi khí hậu và hệ lụy của nó sẽ dẫn đến ít nhất 250.000 ca tử vong mỗi năm và 7 triệu người trong tình trạng nguy kịch do ô nhiễm không khí cả ngoài trời và trong nhà. WHO hối thúc chính phủ các nước đạt mục tiêu tham vọng giảm lượng phát thải khí cacbon gây hiệu ứng nhà kính, khẳng định điều này có thể sẽ giúp cứu sống hàng triệu sinh mạng mỗi năm.  

Đây chỉ là một trong nhiều báo cáo WHO công bố thời gian gần đây, trong đó khẳng định biến đổi khí hậu là mối đe dọa tồi tệ nhất với sức khỏe con người trong thế kỷ 21./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online