Nhận định về Thời tiết Tết Nguyên đán  (Lượt xem: 138)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 27/01/2021

Diễn biến thời tiết, đặc biệt là dịp Tết luôn được mọi người quan tâm. Vậy thời tiết trong những ngày tới sẽ ra sao và người dân có thể cập nhật thông tin nhanh nhất bằng cách nào? Tổng cục Khí tượng Thủy văn đã thông tin về vấn đề này tại Hội thảo “khai thác và sử dụng thông tin dự báo, cảnh báo thủy văn phục vụ cộng đồng”. 

Nhận định về Thời tiết Tết Nguyên đán 
 Hội thảo “khai thác và sử dụng thông tin dự báo, cảnh báo thủy văn phục vụ cộng đồng”.

   Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trước Tết Nguyên đán, khoảng từ ngày 2 đến ngày 5&6/2, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của 2 đợt không khí lạnh yếu nên đêm và sáng sớm trời sẽ chuyển rét. Tuy nhiên đến khoảng ngày 8/2 trở đi, không khí lạnh suy yếu và trong 4 ngày Tết Nguyên đán (từ 30 đến mùng 3 Tết) nhiệt độ có xu hướng ấm hơn trung bình nhiều năm.

    Hiện nay để người dân có thể dễ dàng nắm bắt thông tin dự báo, Tổng cục Khí tượng Thủy văn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với công nghệ 4.0. Trong đó, tập trung đẩy mạnh phát triển các kênh thông tin, tuyên truyền mới: App điện thoại, Fanpage Facebook, Zalo với nguồn thông tin chính thống, cập nhật thường xuyên và tức thời.

    Nhận định xu thế thiên tai 2021, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn lưu ý có một số điểm như: xoáy thuận nhiệt đới có khả năng xuất hiện sớm trên Biển Đông, số lượng xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng đến nước ta có xu hướng tương đương so với trung bình nhiều năm; Nắng nóng ở các khu vực có khả năng xuất hiện tương đương so với trung bình, tuy nhiên không gay gắt và kéo dài như năm 2020.

    Trong 6 tháng cuối năm 2021, lượng mưa có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn quốc …./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online