Nguy cơ nắng nóng gia tăng do biến đổi khí hậu (Lượt xem: 304)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/12/2019

Biến đổi khí hậu tiếp tục gây ra những hiện tượng thời tiết cực đoan và bất thường ở quy mô toàn cầu. Một trong số đó là tình trạng nắng nóng kỷ lục được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng ở cả Bắc và Nam bán cầu trong thời gian tới.

Nguy cơ nắng nóng gia tăng do biến đổi khí hậu
Cháy rừng do ảnh hưởng nắng nóng.

     Cơ quan môi trường Liên minh châu Âu cảnh báo các quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với tình trạng nắng nóng nghiêm trọng hàng năm trong tương lai, qua đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản lượng vụ mùa nếu không gấp rút hành động đối phó với biến đổi khí hậu. Tình trạng nắng nóng cũng sẽ khiến sự đa dạng sinh học bị suy giảm nghiêm trọng, cũng như ảnh hưởng tới các nguồn nước ngọt chưa bị ô nhiễm hay khai thác quá mức.

Trong khi đó, báo cáo mới nhất của Hội đồng Khí hậu Australia cho biết, Australia sẽ phải trải qua những ngày nóng kỷ lục, chạm ngưỡng 50 độ C trong mùa hè 2019-2020. Liên tiếp 3 tháng qua, lượng mưa tại hầu hết các tiểu bang ở Australia đều ở ngưỡng thấp kỷ lục, nhiệt độ đạt mức cao nhất trong lịch sử, cháy rừng và hạn hán tiếp tục lan rộng đi kèm với ô nhiễm không khí ở tình trạng đáng báo động. 

Những cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (hay còn gọi là COP 25) đang diễn ra tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Hội nghị sẽ tập trung hoàn tất bộ quy tắc triển khai Hiệp định Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu, để hiệp định này có thể được thực hiện từ năm 2021./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online