Nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 còn hiện hữu (Lượt xem: 1134)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 25/09/2020

Mới đây tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, các chuyên gia cho rằng, mặc dù các ổ dịch COVID-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát, nhiều ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại Việt Nam vẫn còn hiện hữu.

 Nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 còn hiện hữu
 Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

     Việt Nam đã qua 22 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Hiện nay, cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát. Tuy nhiên, tại các đô thị lớn, mật độ dân cư cao, nguy cơ lây nhiễm còn hiện hữu nếu vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là của người dân đối với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

   Trong thời gian tới, đại diện Bộ Y tế cho biết vẫn có thể ghi nhận các trường hợp mắc mới từ các ổ dịch cũ hoặc lây nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế. Các chuyên gia khuyến cáo tiếp tục thực hiện các giải pháp như: Chỉ đạo các địa phương xây dựng các phương án tổ chức cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19 và cách ly theo dõi sức khỏe phù hợp đối với các nhóm đối tượng nhập cảnh, khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế.

   Bên cạnh đó, cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch trong tình hình mới, thực hiện tốt thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online