Người thương binh chia sẻ khó khăn với bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19  (Lượt xem: 3132)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 13/08/2021

Góp phần chia sẻ khó khăn với những gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVD-19, thời gian ở huyện Long Phú đã xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân có nhiều nghĩa cử cao đẹp như đóng góp tiền, công sức và vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí, gạo, thực phẩm các nhu yếu phẩm khác để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn. Điển như chú Nguyễn Văn Phận, thương binh ¼, Phó Chủ tịch Hội người người cao tuổi xã Long Phú.

Người thương binh chia sẻ khó khăn với bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 
Trong quá trình trao quà, tất cả đều thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

    Năm nay, chú Nguyễn Văn Phận đã ngoài 70 tuổi nhưng luôn suy nghĩ “còn khỏe là sẽ còn làm nhiều việc có ích cho quê hương”. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn mà không phế”. Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, đang diễn biến phức tạp, thấy nhiều gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, chú Phận đã cùng với hội viên Hội người cao tuổi và chính quyền địa phương vận động các mạnh thường quân trong ngoài xã đóng góp được trên 2 tấn gạo và trên 14.000.000 đồng để trao 200 phần quà cho 200 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Long Phú, mỗi hộ nhận 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm, phần nào giúp các hộ giảm bớt khó khăn trước mắt. Chú Phận, chia sẻ: “Mình tham gia cách mạng đã lâu, nhưng trong lúc cuối đời mình phải làm cái gì đó giúp đỡ cho bà con, cho xã hội. Còn sức mình còn làm, bởi vì Bác nói “Thương binh tàn nhưng không phế”. Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, “chống dịch như chống giặc”. Chung tay phòng, chống dịch, bà con không đi làm được mình phải đi vận động để giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn này”.

Chú Phận cùng hội viên dùng xe máy đi trao quà.

    Dù nắng hay mưa, chú Phận và các cô chú trong Hội người cao tuổi xã Long Phú vẫn tìm đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để trao quà, có những hộ nhà ở khu vực hẻo lánh, phải đi bộ vài trăm mét mới đến trao qùa tận nhà. Được mang niềm vui đến cho bà con đang gặp khó khăn, chú Phận và mọi người đều cảm nhận niềm vui ấy cũng đã đến với mình. Việc làm này được mọi người biểu dương và lãnh đạo xã đánh giá cao. 

   Ông Trần Văn Son (ảnh), Phó Chủ tịch UBND xã Long Phú, nhận xét: “Chú Nguyễn Văn Phận là thương binh ¼, tuy tuổi đã cao nhưng vai trò, trách nhiệm của chú rất là cao, đặc biệt là tham gia các phong trào ở địa phương. Đặc biệt, trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chú là một tấm gương điển hình, chú cùng với Chi hội người cao tuổi vận động được trên 2 tấn gạo để hỗ trợ cho bà con nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, đây là một tấm gương xứng đáng được nhân rộng trên địa bàn của xã”. 

   Tính từ năm 2017 đến nay, chú Phận còn vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm được trên 111 triệu đồng để sửa chữa lộ đal bị hư hỏng trên địa bàn xã Long Phú, với chiều dài khoảng 1.000m; đắp 2 móng cầu bị sụp lún; vận động được 2,7 tấn gạo trị giá hơn 32 triệu đồng cấp cho 343 hộ nghèo, người già neo đơn; vận động nhân dân làm 25 cột đèn, treo bóng đèn thắp sáng đường quê, với số tiền trên 22.000.000 đồng; vận động xây dựng được 1 căn nhà nhân ái trị giá 54.000.000 đồng cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở.

Dù phải đi bộ vài trăm mét, nhưng chú Phận vẫn đến trao qùa tận từng nhà.

  Những việc làm thiết thực của chú Nguyễn Văn Phận đã được các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương khen thưởng bằng nhiều hình thức. Thương binh Nguyễn Văn Phận là tấm gương thật đáng biểu dương, trân trọng, để mọi người học tập và làm theo./.

Thanh Đồng (Đài TT huyện Long Phú)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online