Người thứ 5 trên Thế giới được chữa khỏi HIV (Lượt xem: 1752)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/02/2023

Ngày 20/2, một người đàn ông đến từ thành phố Duesseldorf (Đức) được công bố là trường hợp thứ 3 trên Thế giới âm tính trở lại với virus HIV nhờ biện pháp cấy ghép tế bào gốc. Đây là trường hợp thứ 5 trên Thế giới được công bố chữa khỏi HIV. 

Người thứ 5 trên Thế giới được chữa khỏi HIV
Người đàn ông đến từ Duesseldorf (Đức) được chữa khỏi HIV nhờ cấy ghép tế bào gốc.

Người đàn ông 53 tuổi ở Duesseldorf (Đức) được các bác sĩ tuyên bố khỏi HIV. Virus HIV trong cơ thể người đàn ông không có dấu hiệu hoạt động 4 năm sau khi ngừng dùng thuốc kháng virus. Trường hợp đột phá này được công bố lần đầu tiên vào năm 2019, tuy nhiên đến ngày 20/2/2023, các bác sĩ mới chính thức xác nhận ông thực sự khỏi HIV.

Người đàn ông được biết đến với tên gọi "Bệnh nhân Duesseldorf”. Khoảng 3 năm sau khi nhiễm HIV, bệnh nhân này bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính. Tình trạng bệnh ung thư của ông đã thuyên giảm sau một đợt hóa trị đầu tiên, nhưng không lâu sau lại tái phát. Trong quá trình điều trị ung thư, bệnh nhân Düsseldorf đã được cấy ghép tế bào gốc tương thích từ một người hiến tặng là nữ giới. Ca cấy ghép diễn ra khoảng 2 năm sau khi nam bệnh nhân này mắc bệnh ung thư.

Có 2 bệnh nhân được chữa khỏi HIV bằng biện pháp cấy ghép tế bào gốc hoặc tủy xương, một người khỏi nhờ sử dụng thuốc kháng virus. Ngoài ra còn 2 trường hợp tự khỏi HIV khác, được cho là xảy ra khi hệ thống miễn dịch của 2 bệnh nhân này tự loại trừ virus mà không cần điều trị./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online