Người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch (Lượt xem: 1266)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 06/08/2020

Sáng ngày 6/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các chuyên gia đề xuất “Từ giờ phút này các bệnh viện để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong bệnh viện như bệnh viện Đà Nẵng, người đứng đầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”.

Người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu để xảy ra dịch
Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

     Bộ Y tế cho biết, sáng ngày 6/8, kết quả xét nghiệm PCR đã phát hiện thêm 26 trường hợp dương tính lần 1, trong đó có 20 là ở Đà Nẵng và 6 ở Quảng Nam. Đến nay đã có 11 tỉnh, thành phố đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đều liên quan đến Đà Nẵng, và tập trung vào các trường hợp có bệnh lý nền, bệnh nặng, tuổi cao. Trước số ca mắc tăng nhanh, trong đó nhiều ca bệnh không điều tra được nguồn lây nhiễm, các ý kiến tại cuộc họp đã đặt ra câu hỏi, liệu các trường hợp từ Đà Nẵng về các tỉnh mắc COVID-19 như: Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang có phải từ một nguồn lây từ các bệnh viện hay còn nguồn lây nào khác.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, riêng về xét nghiệm đã có văn bản chỉ đạo các Sở chủ động mua sắm trang thiết bị y tế và sinh phẩm tự đàm phán giá để thực hiện xét nghiệm, không chờ thẩm định xét nghiệm từ Bộ Y tế./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online