Người dân sống ven sông ở Vĩnh Châu vất vả vì triều cường

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 12/10/2018

Cùng chung nỗi lo vì triều cường dâng cao trong những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 âm lịch, tại thị xã Vĩnh Châu hàng trăm hộ dân sống ven sông Cổ Cò phải vất vả vì bị cô lập bởi con nước bủa vây nhà cửa, gây khó khăn cho người dân nơi đây.

Người dân sống ven sông ở Vĩnh Châu vất vả vì triều cường
Triều cường gây ngập làm ảnh hượng việc đi lại của người dân.

      Khoảng 18 giờ ngày 11/10 nhằm mùng 3 tháng 9 âm lịch, tuyến đường ở khóm Khánh Nam, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu đã bị ngập nước. Xe cộ đi lại tuyến đường này phải dẫn bộ vì tắt máy. Nước bao vây nhà dân. Ông Trần Văn Vũ ở Khóm Khánh Nam, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu nói: “Năm nay con nước cuối tháng 8 (âl) lớn hơn mọi năm nhiều, có chỗ nước cao hơn cả 5 tấc. Như gia đình tôi, năm nay nước ngập tràn cả vào nhà, đồ đạc phải di dời. Thương cho mấy cháu học sinh bên xã Vĩnh Hiệp, đi học ngang qua tuyến đường này phải dẫn xe lội nước” .        

Người dân ở Khóm Khánh Nam cho biết, tình trạng nước ngập như vậy đã bắt đầu từ 28 tháng 8 âm lịch cho đến nay. 4 khóm sống ven sông Cổ Cò gồm khóm Lê Văn Tư, Khánh Nam, Kênh Ven và khóm Châu Khánh thuộc phường Khánh Hòa có khoảng 300 hộ dân bị ảnh hưởng. Nước ngập đã ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân, nhất là những hộ nuôi thủy sản thuộc khu vực này. Bà Trần Thị Lan ở Khóm Khánh Nam, phường Khánh Hòa cho biết thêm: “Nước ngập không những con em đi học gặp khó khăn mà cả việc nuôi thủy sản cũng bị ảnh hưởng. Mong chính quyền có giải pháp khắc phục sớm tình trạng này để việc sản xuất của bà con không bị ảnh hưởng nhiều”.

   

Nước sông cao hơn mặt lộ gây ngập tràn vào nhà dân.    

Tại ấp Phạm Kiểu, xã Vĩnh Hiệp hàng chục hộ dân sống ven sông Cổ Cò (thuộc phía ngoài đê) cũng nơm nớp nỗi lo vì triều cường dâng cao. Theo người dân cho biết, vào khoảng rạng sáng từ ngày 28/8, con nước đột ngột tràn vào nhà dân và kéo dài trong nhiều ngày qua, làm toàn bộ nhà thuộc khu vực này bị ngập đến vài tấc. Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Ban nhân dân ấp Phạm Kiểu, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu cho biết: So với mọi năm, năm nay nước đến sớm hơn khoảng 2 tháng, mực nước cao hơn mọi năm khoảng 5 đến 7 tấc, có chỗ tràn lên cả mặt đê. Nhà cửa của người dân cũng bị ảnh hưởng, phụ huynh phải cõng con, em đi học. Ban nhân dân ấp cũng vận động bà con, vật dụng nào có thể di dời được thì bà con di dời lên cao. Vì có thể con nước cuối tháng 9(âl) còn có thể lên cao hơn nữa”.

Triều cường đầu tháng 9 âm lịch dâng cao trong những ngày qua, đê biển Vĩnh Châu cũng đang gồng mình gánh những trận sóng lớn để bảo vệ đời sống và sản xuất của người dân trong đê. Đoạn đê K43 và đoạn K41 thuộc địa bàn xã Vĩnh Hải là những đoạn đê biển xung yếu của tỉnh. Dự án cứng hóa đê biển đang trong giai đoạn hoàn thiện, vì vậy mà đủ sức để chống chọi với những đợt triều cường từ đây đến cuối năm.

Nhà ngập nước gây khó khăn trong sinh hoạt của người dân.

  Hàng năm, từ khoảng tháng 8 đến tháng 11 âm lịch, người dân sống ven sông Cổ Cò trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu phải sống chung với triều cường. Và năm nay, nước về đột ngột, lớn hơn. Để sống cùng con nước lớn thì nổi lo của bà con sẽ càng nhiều hơn./.

Kim Sang

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online