Người dân Sóc Trăng đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm (Lượt xem: 4615)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 27/01/2023

Sáng nay (27/1), Tỉnh ủy Sóc Trăng và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức sơ kết tình hình Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023. 

Người dân Sóc Trăng đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Sóc Trăng họp đánh giá tình hình Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 27/1.

Tại Tỉnh uỷ Sóc Trăng, đồng chủ trì cuộc họp có ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn ĐHQH tỉnh Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng dự cuộc họp.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát, Sóc Trăng hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; người dân trên địa bàn tỉnh đã đón Tết trong không khí phấn khởi, sum vầy, vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm. Các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp đã thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ, chăm lo Tết cho người dân. Theo đó, đã trao tặng 131.411 phần quà, với tổng kinh phí trên 50,6 tỷ đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt, không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Thị trường hàng hóa phong phú, cung ứng đầy đủ nhu cầu thực phẩm phục vụ Nhân dân trong dịp Tết. Tiền lương, tiền thưởng cho người lao động cơ bản được bảo đảm kịp thời, đúng quy định.

Những ngày trước và trong Tết Nguyên đán, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được bảo đảm. Toàn tỉnh xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông đường bộ (tương đương so với cùng kỳ) làm chết 4 người (giảm 2 người), bị thương 11 người (tăng 2 người) so với cùng kỳ; không xảy ra cháy, nổ. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền về những thành tựu của tỉnh, các hoạt động văn hóa mừng Đảng, mừng Xuân diễn ra phong phú, vui tươi, thiết thực, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của Dân tộc và phong tục, tập quán của địa phương.

Ông Lâm Văn Mẫn (đứng) - Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo cuộc họp. 

Biểu dương các mặt công tác chuẩn bị Tết được các ngành, các địa phương triển khai thực hiện tốt, ông Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, địa phương khẩn trương đôn đốc thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết, khẩn trương tập trung ngay vào công việc, không để chậm trễ, gây ảnh hưởng đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp; đề cao trách nhiệm, nêu cao quyết tâm, phấn đấu ngay từ những ngày đầu năm mới nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu tiêu, kế họach của năm 2023 đã đề ra.

Tại TX. Ngã Năm, báo cáo tại buổi sơ kết cho biết, ngoài các phần quà được Trung ương và tỉnh hỗ trợ, Thị xã đã vận động được hơn 10.800 phần quà tặng cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng trị giá trên 3,9 tỷ đồng, đảm bảo 100% hộ nghèo và cận nghèo đều có quà Tết. Hàng hóa trong dịp Tết được đảm bảo, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được thực hiện tốt, đảm bảo cho người dân an tâm vui Xuân đón Tết được an toàn. Tình hình sản xuất được quan tâm thực hiện tốt, trọng tâm là chăm sóc tốt trà lúa Đông Xuân 2022 - 2023.

Bí Thư Thị uỷ Ngã Năm phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Ông Trần Văn Việt - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Bí thư Thị uỷ Ngã Năm đánh giá cao những nỗ lực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thị xã, UBND các xã, phường đã tổ chức thực hiện tốt các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; đề nghị tập trung quyết liệt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, tổ chức chu đáo Lễ giao nhận quân; tập trung chỉ đạo sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông xuân 2022 - 2023.

Ban Thường vụ TP. Sóc Trăng họp đánh giá tình hình Tết Nguyên đán 2023.

Tại TP. Sóc Trăng, giá cả thị trường được kiểm soát chặt chẽ, lượng hàng hóa dồi dào, đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu của người dân. Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra. Thành phố đã tổ chức 57 đoàn đi thăm, chúc Tết, tặng hơn 10.930 phần quà cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kính phí trên 3,4 tỷ đồng; phân bổ trên 230.830 kg gạo do Chính phủ hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Trong những ngày Tết, các khu di tích trên địa bàn Thành phố đã đón trên 49.900 lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố cơ bản được giữ vững.

Tại huyện Thạnh Trị, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra, kiểm soát, giải tán 33 điểm đánh bạc nhỏ, 2 nhóm thanh niên tụ tập gây mất trật tự và xử lý 16 vụ đánh bạc ăn thua bằng tiền. Trên địa bàn huyện xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người, bị thương 2 người. Công tác phòng cháy, chữa cháy, quản lý vật liệu nổ được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những ngày Tết trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Giá cả thị trường không biến động nhiều. Các ngành chức năng đã tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm 65 cơ sở, không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tình hình vận chuyển hành khách tại bến xe khách huyện ổn định, giá vé xe trong dịp Tết tăng khoảng 40% so ngày thường.

Người dân Thạnh Trị đón Tết Quý Mão vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Huyện đã tặng hơn 10.600 phần quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội…. với tổng  kinh phí hơn 4,2 tỷ đồng.

Trong tháng 2/2023, Thạnh Trị tiếp tục tập trung chuẩn bị các bước cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; quan tâm theo dõi tình hình sản xuất sau Tết; tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển. Các ngành, các xã, thị trấn trên cơ sở các chỉ tiêu, kế hoạch đầu năm tập trung thực hiện nhiệm vụ theo tinh thần chỉ đạo chung.

Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Xuyên họp lệ tháng 1/2023.

Tại huyện Mỹ Xuyên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định, không xảy ra phạm pháp hình sự. Về tai nạn giao thông đã xảy ra 2 vụ, làm chết 1 người, bị thương 4 người. Huyện đã tổ chức các đoàn thăm, chúc Tết, tặng hơn 13.000 phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, thanh niên chuẩn bị nhập ngũ… với tổng trị giá hơn 4,6 tỷ đồng. Hàng hóa cung cầu trong dịp Tết đa dạng, phong phú, giá cả hàng hoá có tăng nhưng không đáng kể.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Xuyên đã cho ý kiến Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị tháng 1/2023 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu tháng 2/2023. Cho ý kiến Dự thảo Chương trình thực hiện Nghị quyết số 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch thực hiện Chương trình số 29 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; báo cáo tình hình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; thực hiện công tác tổ chức cán bộ và phát triển Đảng viên.

Lãnh đạo huyện Mỹ Tú phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Tại huyện Mỹ Tú, huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí hơn 3,9 tỷ đồng; đã sửa chữa và lắp đặt mới hệ thống đèn hoa trang trí các tuyến đường chính kịp thời phục vụ người dân đón Tết. Lực lượng Công an, Quân đội, Dân quân tự vệ được bố trí bảo vệ và tuần tra kiểm soát thường xuyên, đặc biệt bảo vệ tuyệt đối an toàn các điểm vui Xuân, đón Tết;…

Lãnh đạo Huyện ủy Mỹ Tú yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương trong huyện nhanh chóng ổn định tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh, công việc, học tập,… trở lại bình thường, trọng tâm là công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; tăng cường tuyên truyền, vận động thu hồi đất, giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng,...

Lãnh đạo huyện Châu Thành dự cuộc họp tổng kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại huyện Châu Thành, huyện đã trao gần 8.000 phần quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng; các hoạt động mừng Xuân Quý Mão 2023, công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong những ngày Tết được giữ vững.

Lãnh đạo UBND huyện Châu Thành đề nghị các cấp, các ngành và các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023; tuyển dụng Công an xã bán chuyên trách; xây dựng kế hoạch huyện đạt chuẩn Nông thôn mới, vận động học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hỗ trợ nông dân thu hoạch vụ lúa Đông Xuân, chăm sóc cây trồng, vật nuôi, phòng, chống dịch bệnh…

Ban Thường vụ Huyện uỷ Trần Đề họp triển khai nhiệm vụ tháng 2/2023.  

Tại huyện Trần Đề, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả thị trường, phòng, chống dịch được quan tâm thực hiện tốt. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chú trọng. Huyện đã tặng hơn 7.000 phần quà, với tổng số tiền hơn 3,6 tỷ đồng giúp bà con nghèo vui Xuân đón Tết, không ai bị bỏ lại  phía sau.

Trong tháng 2/2023, Ban Thường vụ Huyện uỷ Trần Đề tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt cho lễ giao nhận quân năm 2023; chuẩn bị chu đáo cho Lễ công nhận xã Trung Bình đạt chuẩn Nông thôn mới và xã Đại Ân 2 đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Chỉ đạo thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân 2022 - 2023, tuyên truyền đến người dân không sản xuất lúa vụ 3 để tránh ảnh hưởng hạn, mặn…/.

Phóng viên STV, Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online