Người có hơn 40 năm sưu tầm tư liệu về Bác Hồ   (Lượt xem: 9825)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 10/03/2022

Tâm huyết và đam mê sưu tầm tranh, ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tấm lòng kính yêu vô hạn, đến nay, ông Nguyễn Văn Nhung ở xã Thới An Hội, huyện Kế Sách đã có bộ sưu tập với hàng ngàn tài liệu, gần 2.000 tấm ảnh về Bác Hồ. Hiện nay, ông Nhung vẫn tìm tòi sưu tầm tư liệu về Bác Hồ, cẩn trọng giữ gìn, nâng niu như cách mà hơn 40 năm qua ông vẫn làm. Hơn nữa “Thư viện thu nhỏ” về Bác của gia đình ông còn là nơi để nhiều người đến học tập và làm theo Bác, trong đó có các bạn trẻ.  

Người có hơn 40 năm sưu tầm tư liệu về Bác Hồ
 
“Thư viện thu nhỏ” về Bác Hồ của ông Nguyễn Văn Nhung.

   Phải vượt qua nhiều khó khăn cùng sự ủng hộ của người thân để nuôi lớn đam mê “sưu tầm tư liệu về Bác Hồ” trong những ngày đầu đất nước thống nhất, ông Nhung kiên nhẫn thực hiện lời Bác dạy: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”… Bà Ngoại là người đã nhen nhóm cho ông Nhung những hình ảnh đầu tiên về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thêm nữa, sau ngày đất nước được giải phóng, ông Nhung được gặp các chú Bộ đội mang theo bên mình những tấm ảnh về Bác Hồ; được các cô, chú cán bộ lão thành cách mạng kể cho nghe những câu chuyện về Bác; nghe những bài hát, những câu ca dao về Bác… theo đó, không biết từ lúc nào trong lòng ông Nhung đã cảm phục, thành kính vô hạn về vị cha già dân tộc - Người đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, Độc lập - Tự do cho Tổ quốc Việt Nam.

   Nhớ lại những ngày đầu sưu tầm tư liệu về Bác Hồ, ông Nhung chia sẻ “Ngày đó, khi báo viết vẫn chưa phổ biến như hiện nay, mỗi lần được đọc báo là tôi lại tìm tòi những tư liệu, hình ảnh về Bác và cất giữ cẩn thận. Khi có thông tin biết được nơi đâu có lưu giữ hình ảnh về Bác là tôi tìm đến để xin làm tư liệu”. Mỗi lần có tư liệu về Bác, ông Nhung đọc, chắt lọc thông tin, hình ảnh rồi sắp xếp, phân loại và bảo quản cẩn thận. Cứ như vậy, sau hơn 40 năm miệt mài sưu tầm và lưu giữ, nguồn tư liệu, hình ảnh về Bác Hồ trong “Thư viện thu nhỏ” của gia đình ông ngày một nhiều thêm với hàng nghìn tài liệu, gần 2.000 tấm ảnh về Bác Hồ được bố trí theo từng chủ đề “Bác Hồ tìm đường cứu nước”; “Bác ở Pháp”; “Bác về nước”, “Bác đi kháng chiến”; “Bác với Quân đội Nhân dân Việt Nam”; “Bác với Thiếu nhi”; “Bác với lực lượng Công an Nhân dân”, “Bác với Nông dân, Phụ nữ, Công nhân, Trí thức”… 

Ông Nguyễn Văn Nhung, người sưu tầm gần 2.000 tấm ảnh Bác Hồ.

   Việc sưu tầm tư liệu về Bác Hồ của ông Nguyễn Văn Nhung không chỉ để thoả mãn đam mê của cá nhân mà còn có ý nghĩa đặc biệt đối với địa phương trong giáo dục truyền thống yêu nước, chính trị, đạo đức, lối sống cho các thế hệ trẻ. “Thư viện thu nhỏ” về Bác của gia đình ông còn là địa chỉ đỏ để học sinh, sinh viên, người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu. “Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân địa phương vô cùng trân trọng và cảm ơn sự tận tâm, nhiệt huyết của ông Nhung và gia đình khi đã góp phần tạo điều kiện cho các thế hệ tiếp nối có thêm cơ sở tư liệu bổ ích để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ông Nguyễn Văn Tới, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thới An Hội, huyện Kế Sách nhấn mạnh.

    Còn đối với ông Nguyễn Văn Nhung “Hạnh phúc lớn nhất đối với tôi và gia đình là khi "bộ sưu tập" của tôi trở thành kho tư liệu thu nhỏ về cuộc đời của Bác, giúp các thế hệ sinh viên, học sinh hiểu hơn về cuộc đời, công lao, sự nghiệp Cách mạng của Người, từ đó ra sức học tập, xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam cho hôm nay và mai sau”, ông Nhung chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Tới, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

   Việc sưu tầm tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng Bác Hồ của ông Nguyễn Văn Nhung mang ý nghĩa tinh thần to lớn đối với huyện Kế Sách, với tỉnh Sóc Trăng và thế hệ trẻ trong việc giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc, giúp thế hệ trẻ luôn ghi nhớ và làm theo gương Bác trong học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; ra sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn./.

Bích Phượng - Reng Xây


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online