Người cao tuổi xã Mỹ Qưới tích cực xây dựng nông thôn mới (Lượt xem: 2013)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 27/09/2016

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm đã đạt chuẩn nông thông mới. Trong thành quả chung đó có sự đóng góp tích cực của người cao tuổi xã nhà.

Người cao tuổi xã Mỹ Qưới tích cực xây dựng nông thôn mới
Người cao tuổi xã Mỹ Qưới nêu gương hiến đất làm đường giao thông.

        Từ khi xã được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh, giai đoạn 2010 – 2015, người cao tuổi xã Mỹ Quới đã đóng góp đất đai, hoa màu và ngày công với tổng giá trị trên 2 tỉ đồng, cùng địa phương xây dựng trường học, làm đường, xây cầu ... từ đó làng quê ngày càng khởi sắc. Ông Nguyễn Trung Lắm, Chủ tịch UBND xã Mỹ Quới nhận xét: “Thời gian qua, Hội Người cao tuổi của xã có vai trò và tiếng nói rất là quan trọng trong tuyên truyền, vận động người dân chung sức xây dựng NTM, như gia đình người cao tuổi gương mẫu, hiến đất xây dựng trường học, làm đường…Tạo thành phong trào thu hút mọi người tham gia”.

Điển hình trong xây dựng nông thôn mới của Hội Người cao tuổi xã Mỹ Quới là ông Nguyễn Thanh Sơn ở ấp Mỹ Tây A, đã hiến trên 120 mét vuông đất để làm đường nông thôn, giúp người dân đi lại dễ dàng. Ông Sơn cho biết: “Tôi tuổi đã cao, không còn sức lao động thì tôi đóng góp của cải, vật chất cùng bà con, chính quyền xây dựng đường xá cho khang trang, việc đi lại của bà con cũng dễ dàng. Nhìn thấy đường làng, ngõ xóm đâu đâu cũng thông thoáng, trong lòng cũng thấy vui!”.

Người cao tuổi xã Mỹ Quới vận động nhau cùng tham gia xây dựng NTM.

Những con đường nông thôn được bê tông hóa, những công trình phúc lợi được xây dựng khang trang, là kết quả của quá trình xây dựng nông thôn mới những năm qua, trong đó có sự đóng góp tích cực của người cao tuổi. Các cụ không chỉ đóng góp công sức, tiền của, mà còn tuyên truyền, vận động con cháu và người dân xã nhà cùng tham gia. Ông Bùi Văn Hộ, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Mỹ Quới, cho biết: “Khi địa phương phát động  phong trào xây dựng NTM, Hội Người cao tuổi xã Mỹ Quới đã triển khai ngay cho hội viên về ý nghĩa của việc xây dựng NTM. Từ đó các hội viên đều hưởng ứng tích cực, bà con sẵn sàng đóng góp vật chất, đất đai để mở rộng lộ nông thôn, nâng cấp, sửa chữa cầu cho người dân và con cháu đi lại dễ dàng. Dùng uy tín của mình vận động bà con trong xóm, ấp giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, giữ gìn an ninh xóm, ấp”.

Những đóng góp thiết thực của người cao tuổi xã Mỹ Qưới, đã góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới và tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí đạt được để đời sống người dân ngày càng được nâng lên trong sự phát triển chung của thị xã Ngã Năm./.

 Văn Tá – Đài TT thị xã Ngã Năm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online