Người Bí thư hết lòng vì công việc (Lượt xem: 14129)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 02/10/2018

Mẫu mực, chuyên tâm, tận tụy với công việc là nhận xét chung của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú dành cho đồng chí Nguyễn Trường Giang, Bí thư Đảng ủy xã. Ở lĩnh vực nào đồng chí Bí thư xã cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng giao phó và Nhân dân gửi gắm.

Người Bí thư hết lòng vì công việc
Bí thư Đảng ủy Nguyễn Trường Giang luôn hết lòng vì công việc.

      Từng làm Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Mỹ Tú, tháng 4/2017, được phân công về làm Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thuận, đồng chí Nguyễn Trường Giang đã cùng Ban Chấp hành Đảng ủy xã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương. Mỗi cán bộ phải thể hiện phong cách nêu gương trong phong trào học tập và làm theo Bác. Đồng chí Nguyễn Trương Giang cho biết: “Trong việc vận động anh em học tập và làm theo Bác thì bản thân mình phải thực hiện trước, theo phương châm “nói ít, làm nhiều” để anh em thấy và tin tưởng”.

      Là người đứng đầu nên đồng chí Nguyễn Trường Giang luôn quan tâm, nhắc nhở tập thể cán bộ, công chức phải có ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm cao trong mỗi công việc được giao, có thái độ phục vụ nhân dân thật tốt, tạo sự hài lòng của người dân đối với chính quyền cơ sở. Trong công tác xây dựng Đảng hay Chính quyền, đồng chí Nguyễn Trường Giang đều đưa ra tập thể bàn bạc công khai, lấy ý kiến, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của tập thể và cá nhân, qua đó bộ máy Chính quyền của xã đã hoạt động hiệu quả, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân ngày càng nâng cao hơn. Ông Phạm Gia Châu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Mỹ Thuận nói: “Với vai trò Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trường Giang đã phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình. Nhất là việc quan tâm đến anh em đồng nghiệp cấp dưới, xem quá trình hoạt động của hội, đoàn thể có những khó khăn, vướng mắc gì để có chỉ đạo kịp thời, hòa mình cùng bà con trong thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM)”. Ông Lâm Hoàng Trung xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú cho biết thêm: “Đối với các công trình, phần việc xây dừng NTM, ông Giang rất là nhiệt tình, công trình nào cũng đều có ông Giang tham gia cùng bà con. Chính vì vậy, bà con chúng tôi ai cũng cố gắng tham gia hết mình vào các công trình phúc lợi ở địa phương”.

Ông Nguyễn Trường Giang (bìa trái) chung tay cùng bà con làm sắt đỗ trụ cầu giao thông.

 Là xã nghèo của huyện Mỹ Tú, cơ sở hạ tầng nông thôn còn nhiều hạn chế. Hiểu được điều này, đồng chí Giang đã đến tận nhà dân để vận động các mạnh thường quân, nhân dân cùng chung tay góp sức cùng địa phương phát triển giao thông, xây dựng NTM, hầu hết các công trình lớn hay nhỏ đều có bóng dáng của đồng chí Bí thư xã. Đồng chí Nguyễn Trường Giang cho biết: “Theo tôi, bất cứ việc gì muốn bà con cùng chung tay với chính quyền thì bản thân người đứng đầu chính quyền phải bắt tay vào làm trước, chứ không chỉ vận động bằng miệng. Như vậy thì mới tạo được lòng tin và mối quan hệ gần gũi cùng bà con”.

       Với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, từ đầu năm đến nay, ngoài số tiền hỗ trợ của tỉnh, huyện thì nhân dân xã Mỹ Thuận đã đóng góp trên 4 tỉ 800 triệu đồng, 16.600 ngày công xây dựng các công trình xây dựng NTM, hiến hơn 5.000m2 đất xây dựng trường học, bà con còn góp vốn, vận động bạn bè, tổ chức xã hội từ thiện xây dựng mới 5 cây cầu bê tông với tổng giá trị gần 1 tỉ đồng.

 

 

Người dân xã Mỹ Thuận đóng góp ngày công lao động làm cầu giao thông.

 

Bộ mặt nông thôn xã Mỹ Thuận đang trên đường đổi mới từng ngày, để có được thành quả này, có một phần đóng góp không nhỏ của Bí thư Đảng Ủy xã Nguyễn Trường Giang - người cán bộ hết lòng vì công việc./.

Bích Phượng


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online