Ngoại trưởng Philippines cảm ơn Việt Nam

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/06/2019

Tại hội nghị lần thứ 29 các nước thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển UNCLOS 1982 đang diễn ra ở New York, Mỹ. Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin đưa ra tuyên bố “Philippines đã cảm ơn Việt Nam đã cứu 22 thuyền viên tàu cá bị đâm chìm trên Biển Đông”.

Ngoại trưởng Philippines cảm ơn Việt Nam
Ngoại trưởng Philippines Locsin đưa ra tuyên bố Philippines cảm ơn Việt Nam.

     Phát biểu tại hội nghị, Ngoại trưởng Philippines Locsin cho biết 22 thuyền viên Phillipines bị tàu Trung Quốc đâm chìm và đã bị bỏ mặc trôi dạt trên biển cho đến khi được một tàu Việt Nam vớt và cứu sống. Nhà ngoại giao Philippines khẳng định người dân Philippines mãi biết ơn Việt Nam vì lòng tốt và nghĩa cử nhân văn này.

 Đề cập tới vụ tàu cá Philippines bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở bãi Cỏ Rong thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đêm 9/6/2019, Ngoại trưởng Philippines Locsin cho rằng vụ việc cho thấy tầm quan trọng về đạo đức và thậm chí về pháp lý cần phải cứu người gặp nạn trên biển như đã được nêu ở Điều 33 UNCLOS.  

 Cũng tại hội nghị lần thứ 29 các nước thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển UNCLOS 1982, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã nhấn mạnh tới ý nghĩa và tầm quan trọng của UNCLOS 1982, trong thúc đẩy, duy trì hòa bình, hợp tác, an ninh, ổn định và sử dụng bền vững tài nguyên biển và Đại Dương./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online