Ngoại giao nhân dân đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Nga (Lượt xem: 4963)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 20/09/2019

Ngày 19-9, Hội thảo khoa học “Vai trò của ngoại giao nhân dân trong phát triển quan hệ Nga - Việt” đã diễn ra tại thủ đô Moskva, Liên bang Nga. Tham dự Hội thảo có đoàn đại biểu Hội hữu nghị hai nước, đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Bộ ngoại giao Nga, các hội hữu nghị của Nga với các nước, các học giả đến từ Viện Hàn lâm khoa học Nga, Hội người Việt Nam tại Nga, Phân viện tiếng Nga mang tên Puskin tại Hà Nội.

Ngoại giao nhân dân đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Nga
Hội thảo khoa học “Vai trò của ngoại giao nhân dân trong phát triển quan hệ Nga - Việt”

     Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nga Trần Bình Minh khẳng định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga đã trải qua thử thách, không ngừng phát triển. Hội hữu nghị Việt – Nga và Hội hữu nghị Nga – Việt đã và đang hoàn thành tốt các kế hoạch chung, trong đó có Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2015 – 2020, với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực và sáng tạo. Chủ tịch Hội hữu nghị Nga - Việt, Tiến sỹ Vladimir Buyanov cho rằng cần thu hút thêm tầng lớp thành niên, sinh viên tham gia vào công tác này để đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Mặc dù xã hội có nhiều biến động, song vai trò của hai Hội hữu nghị Việt - Nga luôn càng được đề cao, nhất là huy động kết nối các nguồn lực để nhân dân hai nước Việt - Nga thêm gần gũi, quan hệ hai nước thêm bền chặt.

Ngoài ra, tại Hội thảo, các chính khách, học giả đã trình bày khoảng 10 tham luận nhấn mạnh vị trí, vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc gắn kết, củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga, chia sẻ kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương tiện của ngoại giao nhân dân tại Nga và Việt Nam./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online