Ngày Trái Đất cảnh báo về thảm họa tuyệt chủng (Lượt xem: 2660)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/04/2019

Ngày Trái Đất 22/4/2019, với chủ đề “Bảo vệ các giống loài”, nhằm để nâng cao ý thức hơn nữa trước tình trạng các loài sinh vật lớn nhất trên Trái Đất đang đối mặt với tốc độ tuyệt chủng từ những hoạt động thiếu trách nhiệm của con người.

Ngày Trái Đất cảnh báo về thảm họa tuyệt chủng
Môi trường sống của hưu cao cổ.

     Theo báo cáo của Liên đoàn Bảo tồn thế giới, có 953 loài sinh vật đã biến mất trong tự nhiên kể từ năm 1500. Đáng ngại hơn, chúng ta hiện đang mất các loài với tốc độ gấp từ 1.000 đến 10.000 lần so với tốc độ bình thường và các vụ tuyệt chủng diễn ra ở cấp độ hằng ngày.

Sự biến mất với tốc độ chưa từng thấy của các quần thể động, thực vật hoang dã có liên quan trực tiếp đến các hoạt động của con người như biến đổi khí hậu, phá rừng, buôn lậu và săn bắn trộm, canh tác thiếu bền vững và ô nhiễm, tất cả dẫn đến các môi trường tự nhiên bị mất cân bằng. Nếu điều này tiếp diễn, khả năng duy trì và đáp ứng nhu cầu các loài, trong đó bao gồm cả con người, sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Như vậy, thông điệp mà Ngày Trái Đất năm 2019 hướng đến chính là bảo vệ các loài khỏi nguy cơ tuyệt chủng cũng chính là con người đang tự bảo vệ mình khỏi những thảm họa trong tương lai./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online