Ngân hàng Thế giới cảnh báo tình trạng nghèo đói sau đại dịch COVID-19 (Lượt xem: 591)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 06/10/2022

Ngày 5/10, Ngân hàng Thế giới (WB) cảnh báo khó có thể đạt được mục tiêu xóa bỏ tình trạng nghèo cùng cực vào năm 2030 bởi đại dịch COVID-19 đã gây ra bước thụt lùi lớn đối với các nỗ lực giảm đói nghèo trên toàn cầu trong nhiều thập kỷ.

Ngân hàng Thế giới cảnh báo tình trạng nghèo đói sau đại dịch COVID-19
Tình trạng nghèo cùng cực ngày càng tăng nhanh sau đại dịch COVID-19.

   WB cho biết, tỷ lệ người nghèo cùng cực trên toàn cầu tăng mạnh trở lại sau đại dịch COVID-19. Theo ước tính, khoảng 70 triệu người đã rơi xuống ngưỡng nghèo cùng cực trong năm 2020, mức tăng lớn nhất kể từ khi số liệu này bắt đầu được thu thập từ năm 1990. 

  WB cũng cảnh báo các quốc gia nghèo hơn đang bị bỏ lại phía sau, đồng thời dự báo tỷ lệ người nghèo cùng cực toàn cầu vào năm 2030 vào khoảng gần 600 triệu người. Theo định chế tài chính này, 60% trong tổng số người nghèo cùng cực là tại khu vực châu Phi cận sa mạc Sahara. Cũng theo WB, lạm phát, đồng tiền mất giá và các cuộc khủng hoảng chồng chéo ngày càng lớn đang cho thấy một viễn cảnh ảm đạm. Tiến bộ trong việc giảm tình trạng nghèo cùng cực về cơ bản đã chững lại, cùng lúc với việc tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm.

   Để hạn chế đói nghèo, WB khuyến cáo các nền kinh tế đang phát triển đầu tư lớn hơn và hiệu quả hơn cho y tế, giáo dục, ưu tiên hỗ trợ tiền mặt tập trung cho các nhóm người nghèo và những người dễ tổn thương, triển khai các biện pháp đánh thuế bất động sản và thuế carbon./.

           Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online