Nga và Triều Tiên tăng cường hợp tác  (Lượt xem: 1071)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/09/2023

Ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở vùng Viễn Đông của Nga. Mặc dù 2 nhà lãnh đạo không đưa ra tuyên bố chung nhưng đều đánh giá tích cực về quan hệ song phương.

Nga và Triều Tiên tăng cường hợp tác 
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tin tưởng rằng chuyến thăm Nga và hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin lần này sẽ là động lực cho việc hình thành mối quan hệ hợp tác chiến lược không thể phá vỡ giữa các nước láng giềng. Về phía Nga, Tổng thống Vladimir Putin nhận định cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên là hiệu quả và thẳng thắn. Tổng thống Nga nhấn mạnh, hiện giữa 2 nước đang có rất nhiều dự án hấp dẫn, bao gồm nông nghiệp, cũng như kết nối giao thông và hậu cần.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đánh giá cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga và nhà lãnh đạo Triều Tiên diễn ra rất thực chất, việc ông Kim Jong Un đến Nga cũng là một sự kiện rất quan trọng xét từ quan hệ song phương. Theo ông Peskov, Bình Nhưỡng quan tâm đến khả năng hợp tác với Moskva trong lĩnh vực hàng không, giao thông và cơ sở hạ tầng.

Trong cuộc hội đàm trên, 2 nhà lãnh đạo đã thảo luận các vấn đề hợp tác song phương như quan hệ thương mại, kinh tế và trao đổi văn hóa, cũng như tình hình trong khu vực và trên thế giới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online