Nga tuyên bố Lực lượng người Kurd đã rút khỏi biên giới Syria (Lượt xem: 3561)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/12/2019

Ngày 12/12/2019, Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục thực hiện Bản ghi nhớ về Syria, đồng thời khẳng định việc rút lực lượng người Kurd khỏi khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ- Syria đã hoàn tất.

Nga tuyên bố Lực lượng người Kurd đã rút khỏi biên giới Syria
Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga trả lời họp báo.

     Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga khẳng định, Moskva tiếp tục hợp tác với Ankara trong việc thực hiện Bản ghi nhớ ngày 22/10/2019. Công việc đang được tiến hành theo hai hướng: Ngăn chặn tái diễn chiến sự và cải thiện tình hình nhân đạo". Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga nhấn mạnh, để giải quyết vấn đề đầu tiên, việc rút các đội quân người Kurd khỏi biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất, đồng thời Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết lập việc tuần tra chung thường xuyên.

Ngoài ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết, khu phi quân sự xung quanh các khu vực thuộc chiến dịch Mùa Xuân hòa bình đã được thiết lập trong khi một trung tâm điều phối Nga-Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang hoạt động. Bên cạnh đó, Moskva cho biết, các chuyên gia Nga đã hỗ trợ y tế cho dân thường trên tuyến đường nhân đạo, tổ chức phân phối thực phẩm cho những người có nhu cầu và khôi phục các cơ sở điện và nước./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online