Nga tiếp tục bàn giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ (Lượt xem: 1353)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/07/2019

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định sẽ tiếp tục bàn giao các bộ phận hệ thống phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, truyền thông Mỹ đưa tin nước này sẽ sớm áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới thương vụ mua bán này.

 Nga tiếp tục bàn giao S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ
Máy bay vận tải của quân đội Nga.

    Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay vận tải của quân đội nước này đã tiến hành hoạt động chuyển giao hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 14/7. Hoạt động trên được tiến hành dưới sự tuân thủ nghiêm túc các điều khoản trong hợp đồng và vào thời gian được thống nhất giữa hai bên. Hãng tin Bloomberg cũng đã dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Mỹ có thể công bố các lệnh trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 19/7 tới, trong đó bao gồm hàng loạt biện pháp hạn chế.

    Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định việc mua hệ thống S-400 của Nga là nhằm đảm bảo hòa bình cũng như an ninh quốc gia và Tổng thống Trump hoàn toàn có thẩm quyền để áp đặt hoặc tạm dừng kế hoạch trừng phạt Ankara. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho rằng Ankara và Washington cần tìm ra tiếng nói chung để giải quyết vấn đề này.

    Việc chuyển giao S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu diễn ra từ ngày 12/7 và hệ thống này có thể được triển khai vào tháng 10 tới./.

  Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online