Nga sẵn sàng cung cấp vaccine COVID-19 cho tất cả các nước (Lượt xem: 846)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/11/2020

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tất cả mọi người nên được tiếp cận với vaccine ngừa COVID-19.

Nga sẵn sàng cung cấp vaccine COVID-19 cho tất cả các nước
 Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại hội nghị trực tuyến G20.

    Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga ủng hộ Dự án quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh G20 lần này, nhằm tạo ra các loại vaccine hiệu quả và an toàn cho mọi người. Nga sẵn sàng cung cấp loại thuốc này cho tất cả các nước có nhu cầu. Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ “Mục đích của Nga là tạo ra một danh mục vaccine và đảm bảo an toàn cho người dân toàn cầu… Sự cạnh tranh trên thị trường vaccine là không thể tránh khỏi, nhưng việc đầu tư vào nghiên cứu, sản xuất vaccine cần xuất phát từ mục tiêu nhân đạo”.

    Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa COVID-19, đó là vaccine "Sputnik-V" do Trung tâm Gamalei nghiên cứu phát triển. Bộ Y tế Liên bang Nga đã công bố đưa vaccine Sputnik-V vào sản xuất, và cho phép tiến hành nghiên cứu sau đăng ký. Hàng chục quốc gia đã bày tỏ quan tâm đến vaccine "Sputnik-V", và hiện vaccine Sputnik-V đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ở Nga, Belarus, các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Ấn Độ và Brazil. Ngoài ra, Nga còn dự kiến sẽ sản xuất 50 nghìn liều loại vaccine thứ 2 có tên "EpiVacCorona" vào cuối năm 2020./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online