Nga cảnh báo Mỹ triển khai tên lửa tại châu Âu

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/08/2019

Ngày 22/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Mỹ đang chuẩn bị triển khai tên lửa tại Romania và Ba Lan, một kịch bản mà Moskva coi là mối đe dọa và sẽ đáp lại.

Nga cảnh báo Mỹ triển khai tên lửa tại châu Âu
Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời báo chí nhân chuyến thăm chính thức tại Phần Lan.

      Phát biểu trong chuyến thăm chính thức tại Phần Lan, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết với vụ phóng thử tên lửa hồi đầu tuần, Washington giờ đã có thể dùng các hệ thống phóng triển khai tại Romania và Ba Lan để phóng tên lửa mới một cách dễ dàng và nhanh chóng.  Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Đối với chúng tôi, điều này có nghĩa là những mối đe dọa mới. Chúng tôi cần và sẽ có phản ứng phù hợp”.

Ngày 19/8, Lầu Năm Góc thông báo đã thử nghiệm một tên lửa hành trình phóng từ mặt đất, đánh trúng mục tiêu ở cách xa hơn 500 km. Đây là vụ thử tên lửa tầm trung đầu tiên kể từ khi Mỹ rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ký với Liên Xô thời Chiến tranh Lạnh. 

Trước diễn biến vụ Mỹ phóng tên lửa, Nga và Trung Quốc đã đề nghị HĐBA LHQ nhóm họp để thảo luận về kế hoạch phát triển và triển khai các tên lửa tầm trung của Mỹ. Điện Kremlin cho rằng điều này đang tạo ra "mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế"./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online