Nga ấn định thời điểm tổ chức duyệt binh Ngày Chiến thắng (Lượt xem: 5190)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/05/2020

Nga sẽ tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng phátxít trong Thế chiến tranh Thế giới thứ Hai vào ngày 24/6 tới, sau khi sự kiện này bị hoãn lại do dịch COVID-19. Thông báo được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 26/5.

Nga ấn định thời điểm tổ chức duyệt binh Ngày Chiến thắng
 Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình.

   Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Putin cho biết Nga đã qua giai đoạn đỉnh dịch COVID-19, chính vì thế ông đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu bắt đầu chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

    Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Nga, Tổng thống Putin trước đó đã buộc phải hoãn tổ chức các sự kiện kỉ niệm Ngày Chiến thắng 9/5, trong đó là có cả lễ duyệt binh qua Quảng trường Đỏ để đánh dấu 75 năm chiến thắng của Liên bang Xô-viết trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

    Ngày Chiến thắng luôn được xem là ngày lễ thiêng liêng nhất, cao quý nhất đối với các thế hệ người dân Nga. Để vinh danh chiến thắng của nhân dân Xô Viết trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại cũng như Chiến tranh Thế giới thứ Hai, từ năm 1996 Nga đã tổ chức thường niên lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng, với sự tham dự của đại diện tất cả các lực lượng và binh chủng, vũ khí, khí tài./.

 Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online