NATO tìm cách đảm bảo an ninh mạng 5G (Lượt xem: 281)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 05/12/2019

Ngày 4/12, Các nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết: Liên minh quân sự NATO cần đảm bảo an ninh cho công nghệ viễn thông 5G. Ngay sau thông báo của NATO, Tổng thống Mỹ Donald Trump lập tức cảnh báo tập đoàn Huawei của Trung Quốc là một nguy cơ an ninh.

NATO tìm cách đảm bảo an ninh mạng 5G
Hội nghị thượng đỉnh NATO tại London, Anh.

     Tuyên bố chung sau Hội nghị thượng đỉnh NATO tại London, Anh nêu rõ cam kết đảm bảo an ninh cho hệ thống viễn thông của khối NATO, trong đó có mạng 5G. Tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "đảm bảo an toàn và đối phó với các thách thức an ninh, trong khi tuân thủ luật pháp quốc tế".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng ngay lập tức đưa ra cảnh báo công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc là một nguy cơ an ninh. Ông chủ Nhà Trắng bày tỏ quan ngại rằng, sự chế ngự của mạng 5G có thể trao cho bất kỳ đối thủ cạnh tranh toàn cầu nào như Trung Quốc, một lợi thế mà Washington chưa sẵn sàng đối phó. Ông cho biết thêm "đã trao đổi vấn đề này với nhiều nước và các nước cho biết sẽ không thúc đẩy việc này".

Cùng ngày 4/12/2019, hãng viễn thông Deutsche Telekom của Đức thông báo đã ngừng mọi thỏa thuận liên quan đến mạng 5G để chờ đợi quyết định của giới chức Đức về những lo ngại an ninh tiềm ẩn liên quan đến nhà cung cấp Huawei./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online