NASA đặt hàng Nokia xây dựng mạng 4G trên Mặt Trăng (Lượt xem: 999)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/10/2020

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông nổi tiếng của Phần Lan - Nokia vừa thông báo, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) lựa chọn hãng này là nhà cung cấp mạng viễn thông đầu tiên trên Mặt Trăng, đây cũng là đơn vị đầu tiên được phép thiết lập hệ thống truyền thông băng thông rộng không dây đầu tiên trên vũ trụ.  

NASA đặt hàng Nokia xây dựng mạng 4G trên Mặt Trăng
Xây dựng hệ thống mạng 4G trên bề mặt Mặt Trăng là nhằm mục tiêu thiết lập sự hiện diện lâu dài của còn người trên Mặt Trăng.

     Thông báo của Nokia nêu rõ, hãng sẽ xây dựng hệ thống mạng 4G trên bề mặt Mặt Trăng vào cuối năm 2022. Hệ thống này sẽ bao gồm một trạm cơ sở, các ăng-ten và phần mềm với khả năng chống chịu được trong các điều kiện khắc nghiệt trong vũ trụ. Hệ thống sẽ hỗ trợ các hoạt động liên lạc của phi hành gia bên ngoài không gian, điều khiển từ xa các thiết bị thám hiểm, định vị thời gian thực và phát trực tiếp các video chất lượng cao.

     Đây là một phần trong chương trình chi phí nhiều trăm triệu USD của NASA, nhằm mục tiêu thiết lập sự hiện diện lâu dài của còn người trên Mặt Trăng, mở đường cho sứ mệnh khám phá Sao Hỏa./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online